Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Chủ Nhật, 17/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh thuế nhập khẩu xăng xuống 10%

(ANTV) - Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi với mặt hàng xăng dầu từ 20% xuống 10%, thay vì mức 12% như đề xuất trước đó.

 
Bộ Tài chính vừa hoàn thiện và có công văn gửi Bộ Tư pháp lấy ý kiến thẩm định về dự án Nghị định sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10. Cùng với việc điều chỉnh giảm thuế bảo vệ môi trường xuống mức sàn, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ giảm từ 20% xuống còn 10% thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) với mặt hàng xăng dầu thay vì mức 12% như đề xuất trước đó.
 
Lập danh sách cấm bay với các khách hàng gây rối
 
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh được các chuyên gia cảnh báo có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn bay. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng hàng không ngăn ngừa và khuyến cáo đối với hành khách vô ý thực hiện các hành vi không tuân thủ các quy định an ninh, an toàn hàng không.
 
Đồng thời lập danh sách các hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.
 
Việt Nam lọt top 7 điểm đến cho người nước ngoài
 
Theo báo cáo Expat Insider 2022 do tổ chức Internations công bố, Việt Nam nằm trong top 7 nơi tốt nhất dành cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống. Việt Nam được đánh giá là xuất sắc về hạng mục tài chính cá nhân, đứng hạng nhất trong danh sách các nước khảo sát.
 
Trước đó, Tạp chí du lịch nổi tiếng Canada là The Travel vừa công bố danh sách 10 điểm đến thích hợp nhất cho thế hệ "du mục kỹ thuật số", trong đó Việt Nam xếp thứ 8/10 những quốc gia được nêu tên trong danh sách này.
 

Để triển khai hiệu quả quy định phân loại rác thải tại nguồn

 Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường, trong đó có quy định hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt và không sử dụng bao bì chứa chất thải rắn sinh hoạt theo quy định có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Phân loại rác thải là một chủ trương đã được đưa ra từ lâu, tuy nhiên, với việc quy định chế tài cụ thể như lần này, nhiều người dân ủng hộ vì tính cần thiết của việc phân loại rác tại nguồn đối với môi trường hiệu nay. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn không ít băn khoăn, trăn trở.

 

BT
Thăm dò khán giả