Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 2, 25/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn lừa đặt cọc tiền khách sạn dịp lễ

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong các dịp lễ, tết vừa qua, Công an tỉnh đã nhận được nhiều đơn tố cáo các đối tượng thực hiện hành vi lừa cọc khách sạn, villa, homestay tại địa phương, đặc biệt là tại TP Đà Lạt.

Theo đó, các đối tượng thường lợi dụng nhu cầu thuê phòng tăng cao để đăng các bài giới thiệu cho thuê khách sạn, villa, homestay… có thật trên địa bàn TP Đà Lạt kèm theo hình ảnh, video giới thiệu trên các hội nhóm facebook. Để tăng thêm sự tin tưởng cho khách du lịch, các đối tượng đã chụp hình, quay video về khách sạn, villa, homestay đó, thậm chí có đối tượng quay trực tiếp cho khách xem.

Sau khi chuyển cọc 50% - 100% thì các đối tượng vẫn giữ liên lạc thường xuyên, cho đến thời điểm khách du lịch sắp đến Đà Lạt thì bất ngờ cắt đứt liên lạc, chặn số.

Lúc này du khách mới biết không có phòng và bị lừa mất tiền cọc.

Để tránh bị lừa khi đi chơi Lễ 30/4 và 1/5, Công an tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo: Người dân, du khách cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới này, khi có nhu cầu đặt phòng khách sạn, villa, homestay… cần xác minh thông tin thật chính xác và có biện pháp kiểm tra lại các thông tin nơi mình muốn thuê, đặt chỗ.

Nên đặt phòng thông qua các ứng dụng đã được kiểm chứng, hoặc thông qua các website đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả