Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 5, 13/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện thưởng Tết

(ANTV) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, việc có một khoản thưởng Tết tương xứng luôn là mong muốn của tất cả người lao động sau một năm khó khăn do cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19. Thấu hiểu được nỗi lòng của người lao động, các doanh nghiệp đã cố gắng, nỗ lực chuẩn bị kinh tế để đảm bảo  thưởng Tết cho nhân viên.

 

 

Dịch Covid 19 năm nay bùng phát trong thời gian dài, kinh tế của gia đình chị Hà, nhân viên thu ngân tại một siêu thị ở Hà Nội bị ảnh hưởng rất nhiều do thu nhập giảm, các khoản tiền vẫn phải chi trả. Trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề, chị luôn mong muốn sẽ được một khoản thưởng  để có cái Tết ấm no hơn bên gia đình.

Chị Cao Thị Hà, nhân viên thu ngân siêu thị Nutrimart chia sẻ: Năm nay, dẫu biết doanh nghiệp gặp khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn mong nhận được khoản tiền thưởng, dù nhỏ, để có thêm nguồn trang trải cho gia đình.

Trong năm vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều hiểu rằng, chỉ khi chăm lo đời sống cho người lao động thì họ mới yên tâm gắn bó, làm việc lâu dài. Vì thế, các doanh nghiệp đã cố gắng xoay xở để duy trì chế độ thưởng vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người lao động.

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Chủ chuỗi siêu thị Nutrimart cho biết: Năm nay dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, rất nhiều doanh nghiệp khó khăn chứ không chỉ doanh nghiệp chúng tôi. Việc cố gắng giữ được thưởng Tết cho nhân sự là một nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo công ty.

Rõ ràng câu chuyện thưởng Tết mùa Covid luôn được tất cả mọi người quan tâm. Vậy trong năm 2022, thưởng Tết sẽ như thế nào sau một năm đầy biến động của nền kinh tế và sự chật vật của các doanh nghiệp về những ảnh hưởng của đại dịch? Ông Lê Đình Quảng- Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trả lời phỏng vấn Truyền hình ANTV .

 

Thưởng Tết không phải là quy định bắt buộc nhưng là sự động viên lớn lao của doanh nghiệp dành cho người lao động. Tuy nhiên, đứng trước khó khăn của doanh nghiệp, người lao động cần cảm thông. Bởi rõ ràng thưởng Tết năm nay chính là câu chuyện về sự thấu hiểu và sẻ chia.

BT
Thăm dò khán giả