Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:03, Thứ 7, 15/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có hay không làn sóng cắt lỗ trên thị trường bất động sản TP.HCM?

(ANTV) - Về câu chuyện nhà đầu tư đang bán "cắt lỗ" hay "cắt lãi" bất động sản, giới chuyên gia cho rằng, giá bán đã bắt đầu hạ nhiệt, có sự giảm giá, cắt lỗ. Hai năm qua, vốn dĩ thị trường đã tăng nóng rất nhanh và mạnh, nên việc rao bán liên tục hiện nay chủ yếu là đối với những nhà đầu tư lướt sóng nhưng bị áp lực lãi vay.

 

Sau thời kỳ sốt đất trong Quý I/2022, từ Quý II/2022 thị trường bắt đầu hạ nhiệt. Hệ quả là giao dịch của thị trường bất động sản suy giảm mạnh, thậm chí không có thanh khoản tại một số khu vực. Và theo quy luật tất yếu, sau thời gian cầm cự, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính bắt đầu đuối sức do áp lực tài chính.

Tuy nhiên, tình trạng cắt lỗ chưa diễn ra phổ biến mà chủ yếu tập trung ở nhóm nhà đầu cơ, lướt sóng ngắn hạn. Thị trường Việt Nam đã trải qua một số giai đoạn khủng hoảng trước đây nhưng thị trường bất động sản vẫn có sự tăng trưởng về giá rất tốt. Do đó, đầu tư bất động sản thường là sự kỳ vọng tăng giá, chỉ một số ít những người đang gặp áp lực về tài chính mới quyết định bán cắt lỗ.

Theo các chuyên gia, từ nay đến cuối năm tình hình thanh khoản bất động sản sẽ chưa mấy cải thiện. Về dài hạn, các chuyên gia cho rằng các vấn đề địa chính trị, lãi suất, lạm phát… sẽ kết thúc trong năm 2023 và năm 2024 sẽ là cơ hội cực lớn cho các nhà đầu tư có sự chuẩn bị tốt.

Thăm dò khán giả