Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 08/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Tiêu hủy hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức tiêu hủy một số hàng lậu và một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong đợt này, đội Cảnh sát kinh tế - CATP Buôn Ma Thuột đã cùng các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy 1000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu, 315 hộp mỹ phẩm, 48 chai rượu ngoại và 250 gói bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc.

Đây là số tang vật mà lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ trong các đợt kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Tất cả các mặt hàng này đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc nên cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ và xử phạt hành chính các chủ hàng với tổng số tiền 110 triệu đồng./.

Cần Thơ : Kiên quyết với hành vi khai thác, vận chuyển trái phép cát không rõ nguồn gốc

Liên tiếp trong những ngày qua, Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ phát hiện, tạm giữ hàng chục sà lan chở cát không rõ nguồn gốc trên tuyến Sông Hậu thuộc địa bàn TP Cần Thơ.

Mặc dù, số sà lan cát không rõ nguồn gốc, không hóa đơn đang bị tạm giữ lên đến 35 chiếc với tổng khối lượng cát hơn 14 ngàn mét khối, thế nhưng tình hình này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trong khai thác, vận chuyển cát trái phép, Cảnh sát đường thủy Cần thơ phối hợp các lực lượng chức năng, tăng cường tuần tra, bố trí lực lượng chốt chặn trên các tuyến sông chính.

Chỉ tính từ ngày 26/4 đến ngày 6/5/2017, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ 35 sà lan chở cát không rõ nguồn gốc với tổng khối lượng hơn 14 ngàn m3 cát, và tình hình vi phạm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bởi nhu cầu tiêu thụ cát đang tăng cao.

Đại tá Nguyễn Hữu Lập, Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Cần Thơ cho biết: "Chúng tôi được sự hỗ trợ của Giám đốc Công an thành phố tăng cường tất cả phương tiện, lực lượng, đến giờ này trong thời điểm 30-4, 1-5, để tập trung cho cao điểm chưa giải quyết cho CBCS nghỉ. Trong cao điểm chúng tôi tập trung xử lý các hành vi khai thác cát trộm, vận chuyển kinh doanh cát trái phép, tập trung nhất là địa bàn Sông Hậu".

Thời gian tới, chúng tôi đề nghị các cấp chính quyền nên quan tâm đến vấn đề khai thác cát, tại các mỏ cát cần có bộ phận xuất hóa đơn, chứng từ rõ nguồn gốc, rõ nguồn gốc thì ta quản lý được nguồn tài nguyên, người có mỏ cát xuất ra đúng thủ tục, còn đối với số đối tượng khai thác trộm phát hiện, xử lý thuận lợi hơn.

Hiện nay, tình hình khai thác cát, vận chuyển cát trái phép tại tuyến Sông Hậu nhất là các tỉnh đầu nguồn An Giang, Đồng Tháp…. vẫn còn phức tạp và gây những hệ lụy khó lường trước. Bờ sông sạt lở, nhà bị cuốn trôi, các công trình giao thông  bị đe dọa. Chính vì vậy, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực khai thác, vận chuyển cát, cát lậu, khai thác kiểu tận thu … là điều cần thiết để từng bước đưa hoạt động này vào nề nếp, hạn chế hậu quả xảy ra.     

BT
Thăm dò khán giả