Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 06/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dành hơn 9.600 tỷ đồng cho 3 dự án cao tốc

(ANTV) -Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc dành hơn 9.600 tỷ đồng trong tổng số gói 176 nghìn tỷ đồng thuộc Nghị quyết 43 của Quốc hội để phân bổ vốn cho 3 dự án đường cao tốc.

Theo đó, các dự án đường cao tốc (Biên Hòa - Vũng Tàu, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng) sẽ được phân bổ vốn từ gói Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và được xếp vào nhóm danh mục các dự án quan trọng quốc gia trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 3 này.
 
Ngân hàng tăng lãi xuất tiết kiệm để hút dòng tiền 
 
Nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động nhằm tăng thanh khoản cho vay. Điều này đã kích thích dòng tiền nhàn rỗi chảy vào tiết kiệm tăng so với cùng kỳ năm trước.
 
Cụ thể, mức lãi suất cao nhất được một số ngân hàng áp dụng hiện nay đối với kỳ hạn 1 -  3 tháng là 4%; kỳ hạn 6 tháng là 6,5%; kỳ hạn 12 tháng là 7,3%. Các kỳ hạn 18, 24, 36 tháng, mức lãi suất cao nhất là 7,3%, thấp nhất là 5,3%. Theo các chuyên gia kinh tế, việc các ngân hàng tăng lãi suất huy động tiết kiệm một phần do áp lực lạm phát. 
 
Đề xuất mở thêm 12 tuyến xe buýt ở TP.HCM
 
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề xuất UBND TP.HCM mở thêm 12 tuyến xe buýt mới, trong đó có 4 tuyến xe buýt nhỏ, 4 tuyến chất lượng cao và 4 tuyến liên tỉnh. Trong đó, 4 tuyến xe buýt nhỏ gồm 2 tuyến nối ga tàu thủy Bình An (TP Thủ Đức) đến bến xe buýt Sài Gòn (quận 1) và đường Liên Phường (TP Thủ Đức).Hai tuyến còn lại nối huyện Bình Chánh và quận 7.
 
Theo Sở GTVT TP.HCM, việc bổ sung xe buýt nhỏ để phù hợp với đặc thù đường giao thông TP. Buýt nhỏ có thể chạy trên các tuyến đường có chiều rộng nhỏ hẹp để kết nối đến các khu đô thị mới, khu công nghiệp, đầu mối giao thông./.
Thăm dò khán giả