Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất gói hỗ trợ 8.600 tỷ cho doanh nghiệp nông nghiệp

(ANTV) - Bộ Kế hoạch & Đầu tư vừa đề xuất gói ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trị giá 8.600 tỷ đồng. Dự kiến mức hỗ trợ sẽ là 10 tỷ đồng/dự án (gấp gần 3 lần so với hiện tại) và như vậy, mỗi năm có 100 dự án trong lĩnh vực nông nghiệp được hỗ trợ thêm vốn tạo động lực phát triển.

 Giai đoạn 2016-2020, dù được bố trí kế hoạch trung hạn từ ngân sách trung ương cho nông nghiệp hơn 300 tỷ đồng nhưng các địa phương ưu tiên đầu tư vào công trình kết cấu hạ tầng, vốn đầu tư cho nông nghiệp chỉ còn khoảng 113,5 tỷ đồng.

Bộ đề xuất xây dựng nghị định mới tập trung vào hỗ trợ ngành, nghề ưu đãi đầu tư, đặc biệt là ưu đãi đầu tư trong nông nghiệp bao gồm: Nuôi trồng, chế biến nông sản, lâm sản, thuỷ sản; trồng và bảo vệ rừng; làm muối; khai thác hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá; sản xuất giống cây trồng, giống vật nuôi, sản phẩm công nghệ sinh học.

Độc lạ những sáng tạo từ vải thiều

Vải thiều không chỉ được sử dụng để làm thực phẩm mà giờ đây vải thiều còn được dùng để trang trí, kết hợp với nhiều loại hoa khác nhau tạo thành các bó hoa, lẵng hoa hết sức độc đáo.... Nhờ sự sáng tạo của cộng đồng, thị trường không chỉ có thêm những sản phẩm mới mà đây còn là sự san sẻ yêu thương, cùng với tỉnh Bắc Giang vượt qua đại dịch.

 

Bộ Y tế có công văn hoả tốc gửi 4 Viện dịch tễ đầu ngành về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

 Theo đó, ngày 05/6/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2789 về điều chỉnh phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 cho các đơn vị, địa phương. Đến nay tất cả các địa phương, đơn vị đã tiếp nhận vắc xin COVID-19 và triển khai tiêm.

Bộ y tế đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai ngay khi nhận được vắc xin và hoàn thành trước ngày 15/8/2021. Đây là nhiệm vụ cấp bách đề nghị các Viện tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Bộ Y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả