Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Thứ 7, 11/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm giao dịch lưu động – kênh dẫn vốn hiệu quả đến vùng sâu, vùng xa

(ANTV) - Những năm gần đây, các hoạt động tín dụng lưu động được triển khai tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa đã phần nào đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ tín dụng luôn rất cao của bà con nơi đây. Việc duy trì chất lượng dịch vụ tín dụng tốt đã tạo được niềm tin của khách hàng đối với ngân hàng, qua đó góp phần hạn chế, giảm thiểu tình trạng tín dụng đen ở địa phương.

Không chỉ giảm bớt tín dụng đen, các điểm giao dịch lưu động còn góp phần thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giữa vùng sâu, vùng xa với đồng bằng, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với các dịch vụ hiện đại của ngân hàng nhanh chóng. Từ đó, góp phần chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, củng cố và nâng cao niềm tin của người dân.

Những chiếc xe ô tô chính là điểm giao dịch lưu động của ngân hàng Agribank.

Xe được trang bị như một phòng giao dịch ngân hàng thu nhỏ, gồm 01 trưởng điểm, 01 giao dịch viên, 01 cán bộ tín dụng; với đầy đủ các trang thiết bị. Điểm giao dịch bảo đảm cung cấp hầu hết các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng ngay tại địa bàn dân cư, như: cho vay, huy động tiền gửi tiết kiệm, mở và sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, gửi tiền, rút tiền gửi tiết kiệm, chuyển và nhận tiền trong nước, thanh toán hóa đơn, đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ, dịch vụ bảo hiểm…

Trên thực tế, tại nhiều khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, điều kiện đi lại không thuận lợi, việc xây dựng một phòng giao dịch ngân hàng là hết sức khó khăn, chi phí tốn kém. Bên cạnh đó, bình quân một cán bộ tín dụng khu vực miền núi quản lý từ 800-1000 hộ vay vốn, áp lực vô cùng lớn, trong khi để duy trì và tăng trưởng dư nợ nông nghiệp, nông thôn lại không hề đơn giản. Việc triển khai dịch vụ ngân hàng lưu động đã giúp giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Sau gần 5 năm triển khai, mô hình này đã góp phần phát triển sản xuất hàng hóa, đẩy lùi nạn tín dụng đen, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân ở khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại là chủ trương lớn của Nhà nước. Đa dạng kênh dẫn vốn đến với vùng sâu vùng xa chính là cụ thể hóa chủ trương lớn này.

Những “ngân hàng di động”đang tới từng thôn, xã, góp phần tạo động lực cho người nông dân và khu vực vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền Tổ quốc nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của nông nghiệp nông thôn Việt Nam. 

BT
Thăm dò khán giả