Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 26/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp taxi kiến nghị tạm dừng Taxi Uber và Grab

(ANTV) - Hiệp hội Vận tài Hà Nội vừa kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT và các đơn vị chức năng tạm dừng hoạt động phương tiện taxi không phù hiệu, tem mào của Uber và Grab nhằm đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, công bằng với taxi truyền thống.

Lý do mà Hiệp hội Vận tải Hà Nội đưa ra là hiện nay Uber và Grab taxi sử dụng xe không biển hiệu, logo, tem mào. Điều này trái với các quy định về vận chuyển hành khách công cộng, gây khó khăn cho cơ quan nhà nước trong điều hành và điều tiết giao thông.
 
Tại các tuyến phố cấm taxi nhưng Uber và Grab vẫn hoạt động tự do gây nên ùn tắc, không phù hợp với hạ tầng và phá vỡ quy hoạch giao thông của thành phố. Bên cạnh đó, Hiệp hội cho rằng taxi Uber và Grab tự đặt ra giá vận chuyển và không có sự quản lý của Nhà nước, thậm chí có thể tăng giá tùy từng thời điểm, không phù hợp với Luật giá và không đảm bảo quyền lợi khách hàng.
 
Đại diện Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng đề cập đến vấn đề chất lượng dịch vụ, trong đó phương tiện và người lái của taxi Uber và Grab chưa có chế tài để kiểm soát về tập huấn nghiệp vụ của lái xe và niên hạn sử dụng phương tiện.
 

 
 
Quảng Trị: Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông
 
Ban an toàn giao thông thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong,tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức ra quân giải tỏa an toàn hành lang giao thông đường nội thị.
 
Để giải quyết dứt điểm những hộ vi phạm hành lang ATGT, Ban ATGT Công An thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong cùng các ngành chức năng đã vào cuộc tháo dỡ, chặt bỏ những cây cối che khuất tầm nhìn để lập lại tật tự ATGT.
 
Đồng thời, nhắc nhở những hộ dân sống xung quanh chấp hành đúng các quy định của Luật giao thông đường bộ, nếu tái vi phạm sẽ xử phạt hành chính theo luật định.
 
Qua đây, nhằm chấn chỉnh, lập lại trật tự bộ mặt giao thông trên địa bàn thị trấn, tạo không gian thông thoáng, an toàn đối với người tham gia giao thông.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả