Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Hội An bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(ANTV) - Dịch vụ du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, đem lại thu nhập chính cho TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết tất cả các lễ hội đều bị hủy, tâm lý của du khách cũng lo ngại hơn khi đến những nơi đông người, vì vậy mà phần đông khách du lịch đã hủy tour, hủy phòng. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của thành phố.

Trái ngược với hình ảnh đông đúc, tấp nập thường thấy ở Hội An, từ sau Tết, khách du lịch đến với phố cổ giảm mạnh, đường phố thưa người qua lại, quán xá ế ẩm, đặc biệt các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh COVID-2019.

Theo thống kê ban đầu, lượng khách du lịch đến với Hội An giảm khoảng 20% do ảnh hưởng của dịch bệnh. Với tâm lý lo ngại khi đến những nơi đông người, phần đông số du khách đã hủy tour, hủy phòng, khiến cho kinh tế du lịch ở Hội An bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, khả năng vẫn còn kéo dài, chính quyền TP Hội An cũng đã đưa ra nhiều biện pháp để khắc phục, đồng thời cũng coi đây là một cơ hội để có những bước đột phá trong ngành du lịch, tái cơ cấu nguồn khách, tăng năng lưc khai thác của doanh nghiệp.

Hiện tại, tại TP Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-2019. Tuy nhiên, sự quan ngại, thận trọng của du khách đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch Hội An.

 

BT
Thăm dò khán giả