Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Chủ Nhật, 27/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19

(ANTV) - Du lịch - ngành “công nghiệp không khói”, đóng góp quan trọng trong cơ cấu kinh tế. Thế nhưng, diễn biến dịch bệnh phức tạp trong 2 năm qua, đã gây thiệt hại rất lớn cho ngành. Các doanh nghiệp du lịch trong nước gần như cô cứng trong tảng băng của chính sách quản lý dân cư thời đại dịch. Giống như một kỳ “ngủ đông” dài ngày, ngành du lịch đã nằm im trong giá buốt và duy trì sự sống dựa vào nguồn năng lượng tích trữ từ những ngày bình thường trước đó. Nhưng nguồn năng lượng này đã dần cạn kiệt.

Hiện nay, cả nước đang trong nỗ lực chuyển từ chiến lược “Zero COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và phòng chống dịch hiệu quả, với nỗ lực bao phủ vắc xin trên cả nước đã cho thấy những tín hiệu lạc quan, được kỳ vọng sẽ góp phần làm tan băng  giúp khôi phục nền kinh tế trước những tác động to lớn của đại dịch COVID-19.

Du lịch nội địa và gần nhà là xu hướng nổi bật trong bối cảnh việc đi lại giữa các nước vẫn có nhiều quy định khắt khe.

Theo tổ chức du lịch thế giới trong năm 2021, tín hiệu tích cực về du lịch nội địa đang diễn ra ở nhiều thị trường, với việc người dân có xu hướng đi du lịch gần địa điểm cư trú. Sự lên ngôi của du lịch nội địa sẽ thúc đẩy nhu cầu về các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên thiên và du lịch nông thôn.

Rõ ràng, những khó khăn đối với ngành du lịch nước ta vẫn còn chồng chất. Tuy nhiên, những nỗ lực thích ứng trong thời gian gần đây của du lịch trong nước là những tín hiệu lạc quan, được kỳ vọng sẽ góp phần làm tan băng  giúp khôi phục nền kinh tế trước những tác động to lớn của đại dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả