Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 26/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá pháo hoa của Công ty Z121 bị đẩy "lên trời"

(ANTV) -Dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đang tới gần. Để phục vụ nhu cầu của người dân, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 đã sản xuất và bán ra thị trường nhiều loại pháo hoa không tiếng nổ. Tuy nhiên khi các mặt hàng pháo hoa này mở bán tại một số đại lí tại Hà Nội thì bị đẩy giá sản phẩm lên cao hơn giá niêm yết từ 1,5 tới 2 lần. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới nhu cầu tiêu dùng của người dân.

8h sáng, tại cửa hàng pháo hoa số 1, địa chỉ tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông), đã có rất đông khách đến hỏi mua. 
 
Theo nhân viên cửa hàng, trọn gói 1 bộ sản phẩm pháo hoa bao gồm 1 giàn phun viên, 1 gói ống phun hoa lửa cầm tay và 1 gói ống phun nước bạc có giá 1 triệu đồng. Tuy nhiên theo niêm yết được đăng trên website của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 giá của các sản phẩm trên có tổng 466.000 đồng. Tức giá tại đại lý đã tăng gấp 2 lần so với giá niêm yết.
 
Trên các trang mạng xã hội, việc mua bán pháo hoa không nổ cũng diễn ra tấp nập với những mức giá "trên trời" gấp 3 thậm chí 4 lần so với giá niêm yết của công ty Z21. Tuy giá đẩy cao nhưng các bài viết đăng bán pháo hoa trên Facebook đều nhận được rất nhiều lượt tương tác, bình luận hỏi mua. Vì lý do khan hiếm hàng nên nhiều người dân vẫn sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn gấp 2-3 lần giá niêm yết để có thể sở hữu loại pháo hoa như ý muốn.
 
Cũng nằm trong danh sách các cửa hàng bán pháo hoa không nổ được cấp phép tại Hà Nội, nhưng  khác với cửa hàng pháo hoa số 1, cửa hàng số 15, phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa dù mặt hàng khan hiếm nhưng vẫn bán đúng giá niêm yết của công ty Z21 đưa ra.
 
Chị Nguyễn Thị Thoa, Quản lý cửa hàng pháo hoa số 15 cho biết, người dân chờ đợi những hàng dài để mua hàng. Dù mặt hàng khan hiếm nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng bán đúng gia niêm yết. Hiện tại một số sản phẩm đã hết.
 
Dịp Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu mua pháo hoa không nổ của người dân ngày càng cao. Tuy nhiên, người dân nên cân nhắc lựa chọn các cửa hàng, đại lý bán đúng giá niêm yết. Bên cạnh đó,việc đẩy giá pháo hoa lên để thu lợi nhuận của một số cửa hàng, cá nhân là hành động  vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả