Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 06/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải pháp để giá hàng hoá giảm theo giá xăng dầu?

(ANTV) - Mức giá xăng, dầu sau 4 lần giảm liên tiếp hiện đã tương đương với mức giá thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, hiện tại, giá của nhiều mặt hàng thiết yếu trong nước vẫn ở mức cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân. Và để kiểm soát giá hàng hóa sau khi giá xăng dầu giảm mạnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành công điện về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. Kịp thời thực hiện giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu trong nước, ổn định giá cả, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, đầu cơ, tăng giá bất hợp lý. Làm thế nào để lành mạnh hóa thị trường trong nước, góp phần bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong thời gian tới?

 

Cấm cải tạo ôtô 16 chỗ thành xe Limousine chở khách từ 1/9

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.Những trường hợp xe trên 10 chỗ đã được cải tạo xuống dưới 10 chỗ và đã được cấp biển số trước ngày Nghị định 47 có hiệu lực sẽ tiếp tục được phép sử dụng cho mục đích kinh doanh cho đến hết thời hạn sử dụng.

 

Yêu cầu khẩn trương rà soát, kê khai và điều chỉnh giá cước vận tải

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành và Sở Giao thông Vận tải địa phương về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. Đối với giá một số mặt hàng thuộc danh mục Nhà nước định giá, Bộ GTVT tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tính toán, tổ chức triển khai rà soát để chủ động có phương án điều chỉnh giá hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh giá phù hợp theo đúng quy định.

Từ 6/8, thu phí không dừng ETC phải trả phí dán thẻ

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho biết, từ ngày hôm nay 6/8, sẽ thu phí 120 ngàn đồng/lần đối với việc dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) qua các trạm thu phí. Phương thức thu phí là trừ tiền qua tài khoản giao thông, không thu tiền mặt, áp dụng cho cả lần dán thẻ thứ 2 trở đi.

BT
Thăm dò khán giả