Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao dịch căn hộ tại TP.HCM thấp nhất trong vòng 5 năm

(ANTV) - 3 tháng đầu năm, thị trường căn hộ chung cư tại TP.HCM chứng kiến sự chuyển biến rõ nét về cả nguồn cung và giá bán. Mặc dù căn hộ được đánh giá là phân khúc đáp ứng đúng nhu cầu thực, độ thanh khoản tốt nhưng trong quý I vừa qua, lượng giao dịch lại sụt giảm thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo Savills Việt Nam, Quý I, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 4.900 căn, giảm 56% so với quý cuối năm ngoái. Thị trường tiếp tục thiếu vắng căn hộ hạng C, tức căn hộ bình dân; dẫn dắt thị trường vẫn là phân khúc A và B.

Trong đó, căn hộ hạng B dẫn đầu nguồn cung với 57%, các dự án mở bán phần lớn nằm tại TP Thủ đức và quận 7.

Theo báo cáo của Savills, tổng giao dịch trong quý chỉ đạt gần 2.100 căn, giảm 76% so với quý cuối năm ngoái.

Dự báo đến cuối năm nay, sẽ có hơn 14.600 căn hộ ở cả 3 phân khúc gia nhập thị trường. Trong đó, các khu vực ngoài trung tâm thành phố sẽ là điểm đến cho các chủ đầu tư khi thủ tục xin cấp phép dự án được thông suốt và hoàn thiện cơ sở hạ tầng…

Hạng B được đánh giá phân khúc dẫn dắt thị trường trong tương lai với hơn 48% thị phần.

Các hãng hàng không mở loạt đường bay mới phục vụ cao điểm hè

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tăng lên trong dịp cao điểm hè, các hãng hàng không đã đồng loạt mở thêm đường bay mới đến các điểm du lịch.

Cụ thể, từ ngày 24/4 - 31/8/2021, Vietnam Airlines mở rộng mạng lưới bay nội địa với 8 đường bay; trong đó khai trương 6 đường bay mới là Đà Nẵng - Vinh; Phú Quốc - Cần Thơ, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Huế, Thanh Hóa và khôi phục 2 đường bay Đà Nẵng - Thanh Hóa, Cần Thơ - Buôn Mê Thuột.

Cũng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, bên cạnh các đường bay kết nối Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP HCM với Phú Quốc, từ ngày 10/4, hãng hàng không Vietjet cũng đã mở các đường bay mới từ Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ kết nối với Phú Quốc.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng thông báo, dự kiến trong dịp cao hiểm hè sắp tới, nhiều đường bay sẽ được hãng khai thác với tần suất lên đến 4 - 5 chuyến/ngày, như giữa Hà Nội, TP.HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn…

B.T
Thăm dò khán giả