Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Thứ 2, 28/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dành gần 2.000 tỷ đồng cho vay phục hồi sản xuất

(ANTV) - Liên quan đến việc khôi phục, hỗ trợ sản xuất sau dịch, UBND Tp. Hà Nội vừa có yêu dành gần 2.000 tỷ đồng cho vay khôi phục sản xuất. Các quận, huyện thị xã có trách nhiệm phân bổ chỉ tiêu kế hoạch và chỉ đạo tổ chức triển khai cho các đối tượng theo quy định được vay vốn nhanh chóng, tiện lợi.

 

 

 

Số tiền 2 nghìn tỷ này, bao gồm 921,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố bổ sung năm 2022 và hơn 1.056 tỷ đồng từ nguồn vốn thu hồi cho vay quay vòng để cho người nghèo, gia đình chính sách khác, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn vay vốn để khôi phục kinh tế.

Nguồn vốn trên được ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, các ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã nhằm phân bổ vốn đúng đối tượng, đúng mục đích cho vay, tránh trùng lặp với các chương trình hỗ trợ có liên quan của trung ương và thành phố. 

Để nguồn vốn nhanh đến với các đối tượng trên, UBND thành phố chỉ đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, các sở, ngành, cơ quan liên quan và tổ chức chính trị-xã hội hoàn thiện hồ sơ cho vay, triển khai giải ngân kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng.

BT
Thăm dò khán giả