Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đón gần 120.000 lượt khách kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(ANTV) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua,Thủ đô Hà Nội đón gần 120.000 lượt khách.

 

Trong đó, khách quốc tế đến có lưu trú (khách công vụ, ngoại giao) đạt gần 4.500 lượt khách, khách du lịch nội địa đạt 114.000 lượt khách; tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 300 tỷ đồng. Con số này tăng so với những dịp cuối tuần, nhưng vẫn giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2020.

Một số điểm tham quan trên địa bàn thành phố đón lượng khách du lịch dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch đáng kể như: Làng cổ Đường Lâm; Vườn thú Hà Nội; di tích Nhà tù Hỏa Lò; Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam …

Bên cạnh đó, ngày 31/12/2020 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, diễn ra chương trình đếm ngược “Countdown Party 2021” thu hút đông đảo nhân dân và khách du lịch. Tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố như: Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Phố cổ Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long… các hoạt động đón và phục vụ du khách được tổ chức vui tươi.

Một số đơn vị, điểm đến đã có các chương trình và lễ hội chào đón năm mới tổ chức thành công, thu hút sự quan tâm của nhân dân và khách du lịch. Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức khai trương mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu vực phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

 

Tài xế container dừng xe cho học sinh sang đường 

Tải trọng lớn, cồng kềnh, nhiều lái xe hay giành đường, vượt ẩu. Chính bởi vậy từ lâu nay, xe container vẫn được nhiều người ví như những "hung thần" trên đường. Nhưng trên thực tế, vẫn có không ít lái xe luôn tự giác tuân thủ luật và thể hiện một văn hóa đi đường văn minh.

Tình huống được camera hành trình xe container ghi lại khi đi trên quốc lộ 1 đoạn qua Cổng trường cấp 3 Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Đến điểm mở qua dải phân cách nhiều xe vẫn đi qua với tốc độ cao nhưng lái xe container vẫn chủ động giảm tốc độ và dừng xe khi thấy nhiều học sinh đang dừng chờ để qua đường. Hành động này của lái xe có thể khiến hành trình chậm đi một vài phút nhưng đã góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh khi qua đường. 

Sau khi đoạn clip được chia sẻ cộng đồng mạng đã đồng tình với cách ứng xử của lái xe và hy vọng hành động đó được lan truyền để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn tại những điểm mở trên quốc lộ.

BT
Thăm dò khán giả