(ANTV) - Hải sản khô luôn là lựa chọn của nhiều du khách khi đến các tỉnh thành ven biển. Sức tiêu thụ khá mạnh nhưng đi kèm với đó lại là những băn khoăn của người tiêu dùng, như hải sản mà họ chọn thực sự có chất lượng hay không? Nguồn gốc sản xuất như thế nào?
Việc kiểm soát chất lượng hải sản khô vẫn luôn là bài toán khó ở các tỉnh ven biển, vì từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng qua nhiều chặng, khó truy được nguồn gốc. Đa phần các mặt hàng hải sản khô được cung cấp bởi các hộ ven biển không có đăng ký kinh doanh, và cũng không qua kiểm định chất lượng.
Đều là các sản phẩm “ đặc sản” của miền biển Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng trong chúng không thua kém gì so với hải sản tươi. Theo nhiều nghiên cứu, trong các loại hải sản khô có chứa một lượng lớn protein và muối khoáng, đặc biệt là canxi, phot- pho, natri và kẽm.
Vì là đồ khô nên các mặt hàng này rất mau hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Nhưng người mua thì ít khi quan tâm đến hạn sử dụng.