Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:09, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy mua bán, sử dụng thuốc mê, thuốc kích dục

(ANTV) - Các loại thuốc mê, thuốc kích dục đang được bày bán một cách công khai, đặc biệt là trên mạng xã hội và nó đang gây ra những tác hại khôn lường. Vậy cụ thể tác hại như thế nào và hành vi buôn bán những sản phẩm này sẽ bị xử lý ra sao?

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia, sản phẩm thuốc kích dục trên có chứa chất Sildenafil, 1 trong những loại thuốc phổ biến thuộc nhóm ức chế PDE, đồng nghĩa với với không được phép lưu hành và không đủ điều kiện sử dụng cho người tiêu dùng.

Thuốc kích dục dành cho nam giới hay nữ giới đều chỉ có tác dụng kích thích, làm gia tăng ham muốn quan hệ. Nhưng thực nghiệm khoa học đã chứng minh rằng, những loại thuốc này có thể gây ra hàng loạt tác dụng phụ ảnh hưởng lên cả cơ quan sinh dục và nhiều cơ quan khác nữa ví dụ như các bệnh huyết áp, tim mạch, phá hủy gan, thận.

Cũng giống như thuốc kích dục, thuốc mê bán trên thị trường không theo đơn thuốc, không theo chỉ định của bác sỹ, người sử dụng sẽ gặp phải nhiều tác dụng phụ nguy hiểm đến sức khỏe.

Trên thực tế đã có rất nhiều vụ phạm tội xảy ra do đối tượng xấu cố ý sử dụng thuốc mê, thuốc kích dục. Do vậy để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật cũng như bảo vệ người tiêu dùng, các ngành liên quan cần giám sát chặt chẽ, thắt chặt hơn nữa trong việc quản lý, phát hiện hoạt động kinh doanh các mặt hàng này, đặc biệt là trên mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả