Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An từng bước phục hồi du lịch

(ANTV) - Sau thời gian im ắng bởi dịch bệnh, từ cuối tháng 2, hoạt động bán vé tham quan ở phố cổ Hội An và các làng nghề đã phục vụ trở lại cùng với đó là sự nỗ lực của thành phố khi tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật công phu, đặc sắc. Du khách đã bắt đầu quay trở lại Hội An, dù không đông đúc như trước kia nhưng đã mang đến một luồng sinh khí mới cho bức tranh du lịch của phố cổ.

Mở cửa bán vé trở lại sau thời gian tạm dừng mọi hoạt động do dịch bệnh Covid-19, TP Hội An đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, giảm 50% giá vé tham quan, bố trí các điểm check-in mới, tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật hằng đêm như: Hội An show, thức giấc Hội An, nghệ thuật đường phố để phục vụ du khách. Dù không còn đông đúc như trước đây nhưng bước qua năm 2021, lượng khách du lịch đến với Hội An cũng đã bắt đầu khởi sắc trở lại, phần lớn là khách du lịch nội địa.

Trong thời gian tạm dừng mọi hoạt động du lịch, TP Hội An đã tranh thủ trùng tu các di tích, nhà cổ, củng cố lại cơ sở hạ tầng đô thị và đặc biệt là xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với dòng khách nội địa. Với những nỗ lực ấy, TP Hội An đang từng ngày phục hồi lại du lịch sau thời gian dài gặp nhiều khó khăn.

Cùng với sự nỗ lực của TP, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn cũng đã chung tay để tạo nên những sản phẩm chất lượng, mới lạ, hướng đến du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm để mỗi du khách đến với Hội An sẽ có những cảm nhận đặc sắc nhất về văn hóa nơi đây. Với sự đồng lòng, góp sức ấy, hy vọng rằng, du lịch Hội An sẽ nhanh chóng phục hồi và khởi sắc trở lại.

BT
Thăm dò khán giả