Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC đạt nhiều kết quả quan trọng

(ANTV) - Sau 3 phiên họp diễn ra trong ngày 8-9/11, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM) lần 29, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chiều ngày 9/11, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã đồng chủ trì cuộc họp báo công bố những kết quả chính của hội nghị này.

Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, trong bối cảnh tình hình thế giới và kinh tế toàn cầu có nhiều biến động, hội nghị khẳng định APEC tiếp tục phát huy vai trò là cơ chế hợp tác hàng đầu của khu vực và thể hiện khả năng thích ứng cao trong tình hình mới. Hội nghị cũng đã hoàn thành các văn bản để trình lên lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC trong những ngày tới.

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết các bộ trưởng đã thể hiện quyết tâm và tinh thần và định hướng để đảm bảo thương mại toàn cầu hóa ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đồng thời nhấn mạnh, những nội dung các bộ trưởng ngoại giao và kinh tế đã thảo luận và thông qua ở hội nghị AMM có nội dung toàn diện và cũng rất đa dạng, nhiều góc độ, cấp độ, phản ánh được sự quan tâm về các lợi ích đa dạng của các nền kinh tế thành viên APEC.

Khai trương công viên APEC

Sáng ngày 9/11, tại thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC.
 
Công viên tượng APEC là công trình văn hóa mang dấu ấn của tinh thần hợp tác, hữu nghị và đoàn kết "cùng vun đắp tương lai chung" của các nền kinh tế thành viên APEC. Nằm ở bờ Tây cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Điêu khắc Chăm, công viên có tổng diện tích hơn 3.000 m2.

Điểm nhấn của công viên APEC là 20 bức tượng giàu tính thẩm mỹ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau do các nền kinh tế tham dự APEC gửi sang.

Mỗi tác phẩm truyền tải một ý nghĩa về thiên nhiên, con người và văn hóa của từng quốc gia, cũng như chứa đựng những đặc trưng tiêu biểu cho từng nền kinh tế thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

BT
Thăm dò khán giả