Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 4, 19/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp tác du lịch – hàng không, xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng

(ANTV) - Du lịch và hàng không là hai ngành có mối quan hệ gắn bó mật thiết khi mà đa phần khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế lựa chọn đường hàng không để đi du lịch. Bởi vậy, để đẩy mạnh khôi phục hoạt động của ngành du lịch trong thời gian tới, TP Đà Nẵng đã triển khai chương trình hợp tác du lịch – hàng không, xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng.

Trong năm 2020- khi ngành du lịch chưa chịu tác động bởi dịch bệnh Covid 19, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về lượng khách du lịch quốc tế, riêng hãng hàng không quốc gia VietNam airline phục vụ hơn 700 ngàn lượt khách đến/đi Đà Nẵng mỗi năm.

Hiện tại, song song với việc triển khai các đường bay nội địa, các hàng hàng không cũng đang có kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế tới Việt Nam cũng như Đà Nẵng – yếu tố quan trọng để khôi phục hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Tại chương trình hợp tác du lịch – hàng không, xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng vừa được diễn ra, TP Đà Nẵng đã  cung cấp đến đối tác chính sách hỗ trợ hàng không hiện hành, sự sẵn sàng trong việc cung ứng dịch vụ của  các điểm đến.

Đặc biệt, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng và Công ty CP Thương mại Duy Anh đã triển khai ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022- dự kiến diễn ra  trong tháng 6/2022, thu hút hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không, 30 đơn vị lữ hành và hơn 1000 cuộc họp.

Đà Nẵng kỳ vọng, các hoạt động hợp tác du lịch – hàng không , nhất là sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022 sẽ đóng góp đáng kể vào sự phục hồi du lịch cũng như phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả