Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách đến Lý Sơn tăng trở lại sau nỗi lo dịch Covid-19

(ANTV) - Việc triển khai các biện pháp kiểm soát dịch Covid 19 ở Quảng Ngãi vẫn luôn được thực hiện một cách chặt chẽ và nghiêm túc. Chính vì thế nhiều du khách đến với Quảng Ngãi để tham quan đã yên tâm hơn dù những diễn biến của dịch bệnh này còn phức tạp. 

 

Huyện đảo Lý Sơn là địa phương thu hút khách du lịch đứng đầu của Quảng Ngãi. Sau thời gian dài vắng khách do dịch Covid 19, gần một tuần qua lượng khách du lịch đến huyện đảo Lý Sơn tham quan, nghỉ dưỡng bắt đầu tăng trở lại. Bên cạnh đó, huyện Lý Sơn cũng có nhiều chính sách nhằm kích cầu du lịch.

Gần một tuần qua, các tàu siêu tốc vận chuyển khách tuyến Sa Kỳ - đảo Lý Sơn được tăng cường để vận chuyển khách du lịch ra đảo Lý Sơn. Lượng khách du lịch ra đảo bắt đầu tăng dần trở lại sau nỗi lo dịch Covid 19. Mỗi ngày trung bình có 7 chuyến tàu từ đất liền chở hơn 600 hành khách ra đảo Lý Sơn. Tăng hơn 200 hành khách so với vài tuần trước.

Ông Bùi Văn Sánh, Thuyền trưởng tàu Supper Biển Đông cho biết: "Đầu tuần đến nay là lượng khách tăng trở lại so với các tuần trước, Công ty Biển Đông thì cũng tăng cường phiên chuyến trở lại như ngày bình thường. Ở đầu cảng Sa Kỳ cũng có lực lượng Biên phòng đo thân nhiệt hành khách trước khi xuống tàu ra đảo."

Mấy ngày qua các điểm du lịch nổi tiếng trên đảo như cột cờ Tổ quốc, chùa Hang, chùa Đục, thạch cổng Tò Vò…cũng không còn vắng vẻ như thời gian đầu bùng phát dịch Covid 19. Hiện tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nghi nhiễm chủng mới của virus corona (Covid- 19), vì vậy, Lý Sơn được coi là địa điểm du lịch an toàn trong mùa này.

Du khách Lê Thị Ngọc Oanh, TP. Đà Nẵng cho biết: "Mình đi từ đị phương có dịch nên mình chọn điểm không có dịch để đi du lịch an toàn, ngoài ra mình cũng kết hợp đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh cá nhân an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Lý Sơn rất là đẹp, mình đã đến đây được 2 lần rồi."

Để cải thiện tình trạng hao hụt khách, các doanh nghiệp tại Lý Sơn cũng thực hiện một số biện pháp để cải thiện tình hình như giảm giá dịch vụ để kích cầu du lịch, miễn phí đưa đón tại cảng, phát triển thêm nhiều dịch vụ hấp dẫn như lặn bắt ốc, bắt cá, hái rong biển. Nhờ kích cầu du lịch, nên công suất phòng tại các cơ sở lưu trú trên đảo bắt đầu tăng từ 50% – 70% so với thời điểm đầu dịch Covid 19.

Ông Trần Đình Định, Giám đốc điều hành Khách sạn và Resort Đảo Ngọc Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Bên khách sạn có những chính sách giảm giá từ 10% trở lên cho những lữ hành có uy tín, thương hiệu, hoặc tính chất của đoàn khách sử dụng từng gói dịch vụ. Đối với khách lẻ, khách gia đình thường đi đảo Lý Sơn thì chúng tôi thường xuyên tổ chức đi lặn biển bắt cá, hái rong và chế biến đều miễn phí."

Lý Sơn có vai trò, ý nghĩa quan trọng, đóng góp nguồn thu lớn du lịch cho tỉnh Quảng Ngãi. Vì vậy các công ty du lịch, lữ hành trong tỉnh tiếp tục chủ động giảm giá, tăng lượng khách nội địa, xây dựng Lý Sơn trở thành điểm đến du lịch an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả