Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 3, 03/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai thác tiềm năng du lịch tại huyện miền núi Đông Giang

(ANTV) - Việc khai thác, đẩy mạnh hoạt động du lịch tại các địa bàn miền núi không chỉ góp phần quảng bá , phát huy những lợi thế tiềm năng sẵn có của địa phương để tạo ra những sản phẩm mới mẻ, hấp dẫn, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương – nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Tại Quảng Nam, điều này có thể thấy rõ khi khu du lịch sinh thái cổng trời Đông Giang- tại huyện miền núi Đông Giang được khai thác, đi vào hoạt động.

Khu du lịch sinh thái cổng trời Đông Giang bắt đầu triển khai xây dựng cách đây 4 năm, thì cũng chừng ấy thời gian chị Bríu  Thị Brơn gắn bó, làm công việc chăm sóc cây xanh, góp phần tạo dựng cảnh quan cho khu du lịch. Trước đó, chị cũng như rất nhiều lao động khác là đồng bào dân tộc Cơ tu sinh sống tại địa phương chỉ mưu sinh bằng công việc nương rẫy.

Chị Bríu  Thị Brơn, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam nói: Người dân ở đây ngày xưa mà chưa có khu du lịch, không có chỗ để có nguồn thu nhập. chủ yếu làm nương, làm rẫy, nguồn thu nhập đó năng suất rất là thấp, nhưng từ khi có khu du lịch sinh thái cổng trời, có chủ đầu tư về đầu tư thì cuộc sống của người dân dần ổn định.

Được đào tạo có chuyên môn khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh, sau 1 năm không có được công việc ổn định, Bríu Thị Bùng Dịu vui mừng vì vừa được tuyển vào vị trí lễ khách sạn thuộc  khu du lịch này, với mức thu nhập ổn định.

Chị Bríu Thị Bùng Dịu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Em cảm thấy rất hài lòng vì em có thể trau dồi được kiến thức của mình nhiều hơn, trước đây em chưa được học những phần mềm mới, bây giờ em thì em được đào tạo.

Sau 4 năm xây dựng, khu du lịch sinh thái cổng trời Đông Giang bắt đầu mở cửa phục vụ khách từ cuối tháng 4 /2022. Trong tổng số gần 200 lao động đang làm việc tại đây, có đến 50 % là lao động địa phương –  chủ yếu là đồng bào dân tộc Cơ tu.

Đơn vị đầu tư xây dựng khu du lịch cho biết: Trong thời gian đến, khi khu du lịch được mở rộng, cơ hội việc làm cho người dân địa phương sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh việc đào tào nâng cao tay nghề cho những lao động đã được tuyển dụng, công ty  sẽ làm việc chính quyền địa phương để tư vấn, định hướng nghề cho học sinh cuối cấp- tiền đề tạo nguồn nhân sự có chất lượng.

Thêm nhiều nữa những khu du lịch như thế này được khai thác tại các vùng miền núi thì cơ hội việc làm cho  người dân địa phương  sẽ ngày càng rộng mở.

BT
Thăm dò khán giả