Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương làm rõ các đối tượng trong vụ vận chuyển ngà voi và vẩy tê tê

(ANTV) - Liên quan đến việc phát hiện và ngăn chặn thành công vụ vận chuyển trái phép ngà voi, vẩy tê tê số lượng lớn từ nước ngoài về cảng Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt động viên và giao nhiệm vụ cho tập thể ban chuyên án gồm 3 lực lượng Hải quan, Công an và Biên phòng thành phố.

Theo đó, vào thời điểm cuối tháng 9/2018, Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng phát hiện trong lô hàng của công ty TNHH Thiên Trường Sử, địa chỉ tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Xuân Sử làm giám đốc công ty có dấu hiệu buôn lậu. Ngay lập tức Ban chuyên án gồm 3 lực lượng được xác lập và đến ngày 4/10 đã cho kiểm tra, phát hiện bên trong lô hàng có khoảng 10 tấn ngà voi và vảy tê tê được giấu xen lẫn với nhiều bao tải nhựa tái chế.

Số hàng này được vận chuyển từ Nigeria về cảng Tiên Sa - Đà Nẵng và là mặt hàng cấm buôn bán, vận chuyển trên lãnh thổ Việt Nam. 

Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao sự phối hợp của 3 lực lượng, mong muốn các đơn vị sẽ nhanh chóng làm rõ những đối tượng có liên quan trong vụ án, góp phần bảo đảm bình yên cho môi trường thương mại của thành phố.   
 
Quảng Ninh: Ngăn chặn vụ vận chuyển hơn 300kg thịt lợn Trung Quốc
 

Rạng sáng 8/11, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời ngăn chặn vụ vận chuyển hơn 300 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Trong quá trình trinh sát, tổ công tác phát hiện Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1973) và Nguyễn Xuân Bắc (sinh năm 1989) cùng trú TP Móng Cái đang tập kết, vận chuyển 346kg thịt lợn từ khu vực cảng ICD Thành Đạt. Tổ công tác đã đưa toàn bộ tang vật và 2 đối tượng về làm việc. Hùng và Bắc khai nhận sang Trung Quốc mua thịt lợn sau đó vận chuyển qua biên giới đưa vào khu vực chợ 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái để tiêu thụ. Khi đang tập kết hàng hóa tại khu vực đối diện cảng Thành Đạt thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.
BT
Thăm dò khán giả