Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 5, 19/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Xuân Quan rộn ràng trong những ngày cận tết

(ANTV) -Trong những ngày cận Tết Nguyên đán nếu như đặt chân đến làng hoa Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên mới thấy hết được sự nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết. Bởi ở đây hiện lên những sắc màu rực rỡ của các loại hoa. Và  năm nay thời tiết thuận lợi, các loại hoa chủ lực được chăm sóc tốt nên dự kiến nở đúng vào dịp Tết Quý Mão, hứa hẹn một vụ hoa bội thu.

Đến làng hoa Xuân Quan du khách sẽ được chứng kiến khung cảnh tất bật, hối hả của cả người mua và người bán. Đường vào làng hoa luôn có hàng đoàn xe ô tô lớn, nhỏ nối đuôi nhau vận chuyển hoa, cây cảnh từ Xuân Quan đi khắp nơi phục vụ thị trường Tết Quý Mão 2023.
 
Em Nguyễn Duy Phương, Xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết, vào những ngày tết nguyên đán 2023 cận kề như này thì làng hoa Xuân Quan rất là đông, vì mọi người từ các tỉnh lân cận đều đổ về đây để sắm cho gia đình nhà mình những chậu hoa đẹp nhất vì Xuân Quan  được biết đến là thủ phủ hoa lớn nhất miền bắc đa dạng các loại hoa, mẫu mã và giá cả thì vô cùng hợp lý.
 
Theo các nhà vườn, hoa năm nay rất đẹp, nở đúng độ Tết đến Xuân về, khách đặt số lượng lớn cũng tăng hơn so với mọi năm. Chủ lực vẫn là Dạ Yến Thảo, hoa Lan Hồ Điệp, Quất cảnh, hoa Hồng, Cát Tường, Cúc Mâm Xôi…điều khác biệt ở làng hoa Xuân Quan so với nhiều nơi trồng hoa khác là ở đây đa phần hoa đều do người dân tự sản xuất và nhập buôn nên giá thành cũng rẻ hơn so với nhiều nơi trồng hoa khác.
 
Mỗi chậu hoa đều có giá khác nhau, chậu nhỏ từ 20.000 - 50.000 đồng/chậu, tùy loại, còn những loại hoa treo như như Dạ Yến Thảo, Cúc Vạn Thọ có giá từ 80.000 - 250.000 đồng/chậu, hoa  Lan Hồ Điệp từ 120.000 -180.000 đồng/cành. Và với khung cảnh rộn ràng của làng hoa Xuân Quan trong những ngày này không chỉ giúp bà con địa phương phát triển được kinh tế mà còn góp phần làm tô thắm thêm mùa xuân, với một tết nguyên đán rực rỡ sắc màu.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả