Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 3, 19/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng nghề cá thính Tử Đà

(ANTV) - Về với vùng đất trung du bên dòng sông Lô, du khách được thưởng thức một món ăn vô cùng đậm đà mà dân dã đó là cá thính Tử Đà. Món ăn đã trở thành khẩu vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân vùng đất Tổ.

Nằm bên con sông Lô hiền hòa, thôn Răm, xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản cá thính Tử Đà. Gia đình ông Phúc, một trong những hộ dân sản xuất món cá thính lâu đời nhất tại đây cho biết cá thính là nghề truyền thống mang văn hóa của người dân Phú Thọ.

Cá thính là một món ăn dân dã, bình dị nhưng lại vô cùng tinh túy. Để làm được một mẻ cá thơm ngon phải đòi hỏi sự kì công, tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế của người làm ra nó. Chính phương thức làm gia truyền đã tạo nên hương vị và thương hiệu riêng của món ăn này.

Cá thính Tử Đà là món ăn nức tiếng của Phú Thọ. Hiện nay, sản phẩm này đã và đang được phân phối rộng khắp trong và ngoài tỉnh với giá thành giao động từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng/hộp. Đây chính là món quà bình dị, mộc mạc của người đất Tổ dành tặng cho du khách thập phương trong mỗi chuyến ghé thăm.

 

BT
Thăm dò khán giả