Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 4, 03/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội sâm Ngọc Linh thu về 9,5 tỷ đồng

(ANTV) - Lễ hội sâm độc đáo với chủ đề “Ngọc Linh mời gọi” diễn ra tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã bế mạc vào sáng ngày 03/8. Trong 3 ngày tổ chức, sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến thăm quan, mua sắm với doanh thu thống kê 9,5 tỷ. Con số ấn tượng một lần nữa khẳng định thương hiệu của loài sâm được xác định là quốc bảo Việt Nam.

Mang 5 kg sâm đến lễ hội, sau 3 ngày, gia đình chị Hồ Thị Thúy  Ngân chủ gian hàng này đã bán được tổng cộng 3,5kg; số tiền thu về là 700 triệu đồng. Tuy nhiên, với chị kết quả của việc được tham gia lễ hội không chỉ dừng ở đó.

Tại lễ hội có tất cả 19 gian hàng bán sâm với số lượng trên 100 kg. Qua 3 ngày, lễ hội bán được 60kg sâm, thu về 9,5 tỷ đồng. Giá sâm dao động từ 50 triệu đến hơn 200 triệu tùy vào chất lượng và độ tuổi của sâm. Tất cả đều được kiểm định - đảm bảo đúng chuẩn sâm Ngọc Linh. Ngoài ra còn có các sản phẩm dược liệu và những chế phẩm từ sâm.

Sự đón nhận của du khách cũng như thành công của lễ hội có ý nghĩa lớn đối với Nam Trà My- thủ phủ sâm Ngọc Linh, bởi sự kiện này sẽ góp phần tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng  chung tay bảo tồn và phát triển nguồn gen đặc hữu quý hiếm sâm Ngọc Linh, đồng thời xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu quốc sâm vươn ra thị trường thế giới

Không chỉ là lễ hội được du khách trong nước biết đến, tỉnh Quảng Nam đặt ra mục tiêu xây dựng lễ hội sâm quốc tế. Trước đó , UBND tỉnh cũng đã đề nghị thủ tướng Chính phủ xem xét , giao nhiệm vụ cho các bộ ngành liên quan  xây dựng và trình phê duyệt Chương trình quốc gia phát triển sâm Ngọc Linh giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến 2045, nhằm phát triển cây sâm Ngọc Linh thành công nghiệp sản xuất sâm đạt thương hiệu sản phẩm quốc gia sâm Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phát triển kinh tế bằng cây sâm quí này.

Hàng ngàn bông hoa tặng người dân thủ đô trong tháng Vu Lan báo hiếu

Từ sáng sớm, đoàn xe hoa đã di chuyển từ Khu đô thị Ecopark vào trung tâm Hà Nội qua những cung đường chính. Được biết, đây là một trong những hoạt động của tập đoàn Ecopark nhân dịp lễ Vu Lan.

Với thông điệp thôi thúc mỗi người hãy nói lời cảm ơn cha mẹ khi còn có thể, những chuyến xe chở đầy hoa sen này không chỉ mang hình ảnh xinh đẹp qua khắp phố phường, mà còn ghé lại và gửi tặng cho nhiều bậc làm cha làm mẹ.

Không chỉ tặng hoa cho người đi đường, người dân trên phố, Tập đoàn Ecopark còn mang những bó hoa xinh xắn tặng những bậc cha mẹ sống trong viện dưỡng lão. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa khác trong chiến dịch “Ecopark cùng bạn nói lời cảm ơn”, nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu.

Trước đó, trong 3 ngày từ 29-31/7, hàng nghìn bông hoa sen được kết thành những trái tim khổng lồ cũng được đặt tại các tuyến phố trung tâm để người dân thoải mái chụp hình.

 

BT
Thăm dò khán giả