Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lô vải thiều đầu tiên sang Thái Lan vào cuối tháng 6

(ANTV) - Dự kiến từ ngày 20/6, lô vải thiều Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đầu tiên sẽ được tập đoàn Central Group Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Đây chính là lô vải đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Thái Lan, mở ra cơ hội lớn hơn cho trái vải thiều Việt Nam tiếp cận thị trường nhiều tiềm năng này.

Thông tin vừa chính thức được công bố tại buổi khai mạc Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang diễn ra tại Hà Nội với hơn 20 điểm cố định bán và giới thiệu vải thiều Lục Ngạn với người tiêu dùng.

Không chỉ dừng chân ở Hà Nội, vải thiều tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap còn được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Australia, EU.

Giá lợn giống giảm còn 100.000 đồng/con

Sau khi giá lợn hơi giảm mạnh những tháng qua, giá lợn giống cũng giảm, thậm chí chỉ còn 100.000 đồng/con mà vẫn khó bán.

Hiện một số trang trại lợn giống ở một số tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Ninh Bình, Hưng Yên… đang gặp khó khăn khi giá lợn giống xuống quá rẻ, không đủ tiền thức ăn cho lợn.

Thậm chí giá lợn xuống chỉ còn 100.000 đồng/con nhưng thương lái cũng không mua. Hiện còn nhiều hộ đang có tới 100 con lợn giống với số đàn lợn nái lên đến hàng chục con, chưa biết tiêu thụ đi đâu.

BT
Thăm dò khán giả