Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Chủ Nhật, 21/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua bán hóa đơn khống, thu lời bất chính 12 tỷ đồng

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện Công ty TNHH Đức Kim có trụ sở tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình do Trần Quốc Định, trú tại thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình làm Giám đốc có hành vi mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống để kiếm lời bất chính.

Phạm Tiến Dũng tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, mặc dù Giám đốc Công ty Đức Kim nhưng Trần Quốc Định không tham gia điều hành hoạt động của Công ty, mà do Phạm Tiến Dũng, ở xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định thực hiện.

Dũng đã giả chữ ký của Trần Quốc Định để thực hiện hành vi mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống cho các đơn vị doanh nghiệp trên toàn quốc mà không có liên quan gì đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Phạm Tiến Dũng đã thuê 2 kế toán để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn khống và cùng một số kế toán thuế ngoài để thực hiện khai báo thuế. Số đối tượng này được hưởng công môi giới chiết khấu với tỷ lệ từ 0,1 đến 1,5% giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn; các đơn vị, doanh nghiệp mua hóa đơn khống phải trả tiền từ 5,3%-8% giá tiền hàng hóa dịch vụ ghi trên đó. Bằng thủ đoạn trên, từ năm 2012 đến tháng 5/2014, Công ty TNHH Đức Kim đã giao dịch với trên 200 doanh nghiệp trong toàn quốc bán được gần 1000 hóa đơn, với giá trị hàng hóa giao dịch khống trên 270 tỷ  đồng, qua  đó số tiền mà các đối tượng thu lợi bất chính là trên 12 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Tiến Dũng và triệu tập các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả