Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:52, Chủ Nhật, 07/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà đất và ô tô bước vào đợt kích cầu mua sắm lớn

(ANTV) - Thời điểm trước Tết Nguyên đán được xem là thời điểm vàng, là dịp mua sắm sôi động nhất và không thiếu những hoạt động kích cầu từ nhà sản xuất cho đến các ngân hàng. Nhà đất và ô tô  được coi là hai mặt hàng  có giá trị cao,  hiện đang  có sự kích cầu mua sắm lớn trong dịp này.

Các hãng sản xuất trong nước như Toyota, Trường Hải, Hyundai Thành Công,... đều công bố mức giá mới đầu 2018, giảm giá từ vài triệu cho đến hơn 100 triệu đồng/xe.

Người mua xe ô tô có thể vay ngân hàng  với lãi suất ưu đãi gần như thấp nhất thị trường, chỉ từ 4,9%/ năm. Hoặc vay mua nhà mới với lãi suất 6,9%/ năm. Giá trị khoản vay có thể lên đến 10 tỷ đồng cùng thời hạn vay lên đến 25 năm.

Như vậy, có thể thấy, đây là dịp mà các DN cũng như ngân hàng đang tạo điều kiện rất lớn cho người tiêu dùng  trong việc  kích cầu mua sắm hai loại mặt hàng này.

Giá mai Tết tăng cao, người trồng trúng lớn

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Mậu Tuất nhưng không khí mua bán mai Tết ở các làng hoa phía Nam đang diễn ra khá tấp tập với các loại mai phong phú, đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng trong việc mua sắm cây  cảnh đón Tết.

Giá mai năm nay tăng khoảng 30% so với năm ngoái nên người trồng mai đều có lãi. Khác với mọi năm, thương lái năm nay chỉ thích các chậu có kích cỡ trung, giá tầm 700 nghìn đến 1 triệu, còn mai to thì ít được ưa chuộng. Với giá như hiện nay,  các nhà vườn cũng thu lãi được ít nhất 10 triệu đồng, lớn thì hơn 500 triệu đồng/ vụ.

Người dân Hà Nội  gấp rút tìm bãi gửi xe vì tăng phí

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội công bố tăng giá trông giữ xe lên gần gấp đôi so với giá cũ khiến nhiều người dân khó khăn trong việc tìm kiếm bãi trông giữ xe.

Cụ thể, giá trông xe ô tô tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình… có giá 60.000 đồng/lượt 2 giờ; 3 triệu đồng/tháng vào ban ngày, 4 triệu đồng/tháng gửi cả ngày và đêm. Các tuyến phố nằm trong vành đai 3 có giá 30.000 đồng đến 40.000 đồng/lượt 2 giờ, từ 1,5 triệu đến 1,8 triệu đồng/tháng. Như vậy, giá trông giữ xe tại các quận trung tâm Hà Nội tăng gần gấp đôi so với giá trước đó. Bên cạnh phí trông xe cao, lại khó khăn trong tìm kiếm bãi gửi, nhiều người đang sử dụng xe cá nhân phải lựa chọn chuyển sang đi taxi.

BT
Thăm dò khán giả