Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:55, Thứ 2, 27/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực đảm bảo việc làm cho người lao động

(ANTV) - Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng  nhiều  đến các lĩnh vực của nền kinh tế. Tuy nhiên, với nỗ lực vượt khó cùng sự đồng hành, hỗ trợ từ phía Nhà nước, đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã phần nào nhanh chóng  ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động.

 

 

Nhiều tháng nay, nằm trong khó khăn chung,  những công nhân như chị Đỗ Thị Thu Hà  có thu nhập  bị giảm sút. Thế nhưng, chị Hà  may mắn  là không bị mất việc làm. Những cố gắng  của công ty cho quyền lợi  công nhân  đã được người lao động thấu hiểu.

Theo chị Đỗ Thị Thu Hà, công nhân Khu Công nghiệp Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội: Nhờ sự linh động, kịp thời trong điều hành sản xuất, kinh doanh, ban lãnh đạo công ty đã đề ra những giải pháp kinh doanh phù hợp, giúp  chúng tôi  đảm bảo việc làm ổn định  với mức lương trung bình từ 4-6 triệu đồng/người/tháng

Còn chị Nguyễn Thị Trâm,  Quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ: Trong dịch bệnh nhiều người như chúng tôi đã bị mất việc làm. Tôi may mắn là việc không bị mất mà chỉ làm theo kiểu chia ca thôi. Có được điều này, tôi hiểu rằng, các doanh nghiệp đã phải nỗ lực rất lớn vì công nhân lao động.

Đảm bảo  việc làm, chế độ tiền lương, bảo hiểm cho người lao động trong mùa dịch bệnh được nhiều đơn vị cố gắng  duy trì. Mặc dù còn  nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng các doanh nghiệp vẫn luôn sát cánh cùng người lao động. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chú trọng thực hiện tốt công tác phòng dịch COVID-19, tạo môi trường làm việc an toàn, giúp người lao động  yên tâm  sản xuất, gắn bó với công ty.

Bà Phạm Thị Thu Hương, Quản lý doanh nghiệp cho biết: Khó khăn bủa vây từ nhiều phía nhưng chúng tôi đã cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Dịch bệnh làm gián đoạn mọi thứ, và chúng tôi cũng không ngoại lệ. Hiện nay chúng tôi vẫn cố gắng duy trì sản xuất, tạo công ăn việc làm cho lao động. Cũng mong các lao động qua dịch bệnh này sẽ gắn bó với công ty để làm ra những sản phẩm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Nỗ lực duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động của công ty này trong thời gian qua không chỉ tạo thêm sự gắn bó giữa người laoo động  với doanh nghiệp. Mà qua đó còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ông Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế bày tỏ: Sau nới lỏng giãn cách như thế này, để hồi phục và phát triển nền kinh tế, chúng ta cần xây dựng chính sách cũng như các gói hỗ trợ toàn diện để giúp  đỡ doanh nghiệp. Hiện các chính sách cũng đã  được  ban hành và đi vào  thực tế  nên tôi tin các doanh nghiệp sẽ sớm ổn định, công nhân lao động sẽ được đảm bảo việc làm và đóng góp cho xã hội.

Hiện nay, Nghị quyết 68 như một  cánh cửa mở ra đúng lúc, đúng thời điểm để  người lao động và các doanh nghiệp có được những cơ hội trong khó khăn. Đây là một trong những chính sách thiết thực, không chỉ giúp  người lao động và doanh nghiệp có thêm nguồn lực chống đỡ dịch bệnh mà quan trọng hơn là trở thành điểm tựa để họ tiếp tục sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người  lao động./.

 

BT
Thăm dò khán giả