Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổn định thị trường trái phiếu doanh nghiệp

(ANTV) - Thời gian qua, việc phát hành trái phiếu ồ ạt của các tập đoàn bất động sản nhưng thiếu sự minh bạch thông tin gây rủi ro lớn đối với nền kinh tế và ảnh hưởng không nhỏ tới quyền lợi của nhà đầu tư. 

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 143/NQ-CP yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương, tập trung triển khai thực hiện nghị định 65 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 153 về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Cùng với đó là yêu cầu cần rà soát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, ổn định thị trường trái phiếu doanh nghiệp, báo cáo Chính phủ để sửa đổi (nếu cần thiết).

Đây cũng là nội dung được đề cập qua cuộc trao đổi của ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính.

Xem clip:

 

 

Chính phủ giao Bộ Tài chính chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp xử lý kịp thời các khó khăn liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp trong ngắn hạn và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn. Tăng cường công tác thông tin, tuyền truyền, ổn định thị trường tiền tệ, củng cố niềm tin thị trường, tâm lý của nhà đầu tư, người dân và doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng khẳng định việc đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư luôn được thực hiện một cách nghiêm túc. Một số công ty sai phạm chỉ là đơn lẻ và đã bị xử lý pháp luật để lành mạnh thị trường. Các công ty phát hành này đã cam kết trả đúng hạn trái phiếu khi đến hạn.

Bộ Tài chính đang hành động khẩn trương để đảm bảo tài sản cho nhà đầu tư. Phong tỏa tài khoản hàng trăm công ty để bảo vệ và thu hồi tiền trái phiếu cho nhà đầu tư, đảm bảo trả nợ cho nhà đầu tư chính là một trong những phương án khẩn trương mà Chính phủ đang triển khai để mang đến môi trường đầu tư lành mạnh.

 

 

Hỗ trợ vốn cho các doanh ngiệp đầu mối xăng dầu

UBND TP.HCM đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP.HCM triển khai đến các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn chủ động cân đối nguồn vốn đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu vốn vay của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu. Kịp thời hỗ trợ các doanh ngiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong tiếp cận nguồn vốn vay; trường hợp phát sinh vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện, báo cáo UBND TP.HCM xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động các giải pháp duy trì nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh; chia sẻ lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

TP.HCM: Tặng hơn 36. 5000 vé xe, tàu, máy bay cho lao động, sinh viên gặp khó khăn 

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” Tết Quý Mão năm 2023 của Công đoàn Thành phố dự kiến sẽ trao tặng 35.000 vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động gặp khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê đón Tết.

Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa công bố chương trình "Chuyến xe mùa Xuân” trao tặng 1.500 vé xe miễn phí cho thanh niên công nhân về quê đón Tết Quý Mão năm 2023.

Các số điện thoại đăng ký nhận vé gồm: 0908870970, 0775580970, 0888480970, 0354680970, 0328980970 hoặc 0329280970.

Khánh Hòa dành hơn 134 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh

Sau đại dịch Covid-19, việc tăng học phí gây nhiều khó khăn đối với cha mẹ học sinh. Để chia sẻ khó khăn, giảm gánh nặng cho cha mẹ học sinh, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa miễn học phí 5 tháng của năm học 2022-2023 với số kinh phí hơn 134 tỷ đồng và đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh thông qua. Nguồn kinh phí bù đắp được cân đối từ ngân sách giao trong dự toán hàng năm của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả