Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện bánh trung thu giá rẻ, không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Tến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội vào sáng 08/9, Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ gần 2.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng này là Nguyễn Tài Dương không xuất trình được giấy tờ liên quan và cho biết hàng được nhập về từ biên giới.

Phần lớn số lượng bánh trung thu này đều dán nhãn mác có ngôn ngữ Trung Quốc và không ghi hạn sử dụng. Đáng chú ý, mỗi chiếc bánh trung thu này được bán buôn với giá chỉ từ 2.000 – 5.000 đồng, với đầy đủ chủng loại.

Theo cơ quan chức năng, nếu không được phát hiện kịp thời, số lượng bánh này sẽ được tuồn ra thị trường và bán trực tiếp tại cổng trường học hoặc các cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đã tiến hàng niêm phong, đồng thời sẽ đem số tang vật này đi tiêu hủy và xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

 

Lạng Sơn: Tiêu hủy gần 600kg pháo các loại 

Gần 600kg pháo các loại vừa được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức tiêu hủy. Đây là số pháo do công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ vào ngày 5/9 do Nguyễn Văn Dương (trú tại Yên Thế, Bắc Giang) cùng 2 đối tượng khác vận chuyển, từ cửa khẩu Tân Thanh đi tiêu thụ.

Toàn bộ số pháo này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả