Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển mô hình kinh tế trang trại kết hợp du lịch sinh thái

(ANTV) - Trong một vài năm trở lại đây, mô hình kinh tế trang trại gia đình kết hợp với du lịch sinh thái rất phát triển. Đây là hướng đi đúng đắn không những giúp tăng thu nhập cá nhân mà còn góp phần thúc đẩy du lịch địa phương. Nhiều trang trại, nhà vườn có quy mô nhỏ được nhiều người dân yêu thích khá phát triển tại các huyện ngoại thành trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nằm trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, trang trại gia đình của anh Tấn được xây dựng rất quy củ, đa dạng các hoạt động vui chơi, ăn uống cho cả người lớn và trẻ em. Dù mới được xây dựng, nhưng mô hình này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân đặc biệt trong những ngày cuối tuần. Bởi không gian tại đây thoáng mát, hòa mình cùng thiên nhiên thích hợp để khám phá, thư giãn.

Trang trại gia đình được quy hoạch khoa học kết hợp chăn nuôi lợn, gà, thỏ, chó,…; trồng cây lâu năm xen kẽ các loại rau sạch theo mùa, cùng với ao thả các loại cá. Tất cả khách khi đến với trang trại gia đình đều được thưởng thức các loại trái cây sạch, rau sạch và đồ ăn ngon. Ngoài ra, tại đây cũng xây dựng một sân chơi cho trẻ em phù hợp với các gia đình có con nhỏ.

Phát triển kinh tế phù hợp điều kiện tự nhiên của địa phương là điều rất quan trọng và thiết thực. Mô hình kinh tế trang trại gia đình kết hợp với du lịch sinh thái tuy không lớn nhưng cũng rất hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho các lao động trong gia đình với nguồn thu nhập khá ổn định. Hơn nữa, việc xây dựng kinh tế kết hợp với du lịch rất phù hợp trong điều kiện hiện nay khi dịch bệnh  diễn biến trong một thời gian dài, người dân rất cần nơi vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn.

Thăm dò khán giả