Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 7, 12/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam sẵn sàng cho Năm du lịch quốc gia 2022

(ANTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt Đề án tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”. Là địa phương đăng cai tổ chức, Quảng Nam đang gấp rút triển khai công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho chuỗi sự kiện được diễn ra trong thời gian tới đây, với kỳ vọng phục hồi, kích cầu và mở ra giai đoạn mới cho ngành du lịch tỉnh nhà.

 

 

 

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 dự kiến được tổ chức vào ngày 25/3 tại Công viên ấn tượng Hội An, thành phố Hội An.

Kịch bản chương trình khai mạc hiện đang được thảo luận, cân nhắc,  đảm bảo  tinh thần gọn nhẹ, ấn tượng, và đặc biệt phải toát lên được chủ đề du lịch xanh mà Quảng Nam chọn cho Năm du lịch quốc gia 2022.

Bà Thân Thị Thu Huyền, Giám đốc điều hành đảo ký ức Hội An cho biết: Chương trình khai mạc năm du lịch quốc gia thì có sự khác biệt so với những năm trước. Những năm trước các chương trình được tổ chức sân khấu hóa, nhưng Quảng Nam sẽ có sự đặc biệt – sẽ sử dụng sân khấu thực cảnh ký ức Hội An.

Năm du lịch Quốc gia 2022 dự kiến có nhiều hoạt động được kết nối xây dựng dựa trên 6 nhóm chủ đề chính gồm: Du xuân đất Quảng; Du lịch sông nước, làng quê, làng nghề truyền thống; Du lịch Chu Lai điểm hẹn; Du lịch văn hoá các dân tộc và đường Hồ Chí Minh huyền thoại; Quảng Nam – Cảm xúc mùa hè và Chương trình Du lịch – sắc màu di sản... diễn ra xuyên suốt trong năm .

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam: Tất cả các hoạt động phải đáp ứng tiêu chí du lịch xanh từ việc điểm đến an toàn thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho du khách. Tất cả các sản phẩm phục vụ du khách phải đảm bảo cho được vấn đề bảo vệ môi trường, không xả rác thải, ưu tiên các sản phẩm tái chế.

Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2022 là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và phát triển trong tình hình mới, nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng .

Ông Nguyễn Sơn Thủy, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam cho biết: Đó là 1 sự kiện rất lớn, một lần nữa khẳng định Quảng Nam là một điểm đến lớn trong nước, cũng như sức bật tạo động lực lớn cho du lịch Việt Nam

Để thực hiện thành công sự kiện năm du lịch quốc gia, các cơ quan ban, ngành của tỉnh Quảng Nam sẽ cố gắng sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, đồng thời hoàn thành việc phủ vaccine COVID-19 cho người dân, tăng cường quảng bá du lịch địa phương ra thế giới bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng mạng xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả