Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 7, 05/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 chính thức đi vào hoạt động

(ANTV) - Tối ngày 05/6, Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chính phủ yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân liên quan cần hành động khẩn trương nhất với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tạo điều kiện cho người dân, cho các nhà hảo tâm để đóng góp cho Quỹ bằng mọi hình thức thuận tiện nhất; quản lý công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, tiết kiệm, hiệu quả nhất để tiêm vaccine cho người dân.

Theo số liệu cập nhật tới 16h ngày 04/6 của Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, quỹ đã tiếp nhận được hơn 264,8 tỉ đồng, hơn 8.700 USD và hơn 2.700 EURO.

 

Bắc Giang: Tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các khu cách ly

Hiện nay, Tỉnh Bắc Giang đang chuyển sang giai đoạn mới trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Các ổ dịch trên địa bàn tỉnh đã được khống chế, không có ổ dịch mới phát sinh. Tỉnh đang tập trung cao các biện pháp sớm dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Tỉnh Bắc Giang có gần 3 nghìn F0, gần 19 nghìn F1. Đến nay, Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 224 thôn, tổ dân phố, cách ly xã hội 6 huyện, giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang, huyện Tân Yên. Tổng số có 210 khu cách ly đang vận hành trên địa tỉnh.

Theo chỉ đạo của tỉnh, tại các huyện, thành phố tập trung cao quản lý chặt chẽ tại các khu cách ly. Trong đó, phải rà soát, phân loại các đối tượng theo từng nguy cơ cao, thấp tại các khu cách y tập trung và các khu công nhân ở nhà trọ để giãn  cách, giảm nguy cơ lây nhiễm, nhất là lây nhiễm chéo. Đồng thời, giám sát chặt chẽ ở ngoài cộng động. Bắc Giang đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa, sinh sống, tạm trú, cư trú; lẫy mẫu cho 2800 công nhân trong khu trọ Núi Hiểu trước khi giãn cách sang khu cách ly tập trung khác trên địa bàn huyện Việt Yên để tránh lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo không được lơ là, chủ quan trong mọi tình huống, sớm dập dịch trong thời gian sớm nhất./.

 

Thăm dò khán giả