Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rút giấy phép kinh doanh công ty bán hàng đa cấp

(ANTV) -  Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa chính thức thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính: B5D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra, xác minh các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp của MLM.

Ngày 19/7/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 350 triệu đồng đối với Công ty này đã có vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Theo quy định, Quyết định xử phạt sẽ có hiệu lực thi hành sau 30 ngày kể từ ngày ký ban hành.

Mặc dù công ty này bị thu hồi Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp, nhưng doanh nghiệp này vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới của doanh nghiệp.

Trước đó, Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội cũng đã công bố hàng loạt sai phạm liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này và xử phạt 200 triệu đồng, do một loạt vi phạm như: đưa thông tin gian dối gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng, của sản phẩm; có dấu hiệu cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định của pháp luật; không lập hóa đơn chứng từ bán hàng, gây thiệt hại cho nhiều người tham gia./.

BT
Thăm dò khán giả