Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:43, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Shipper tại TP.HCM được giao hàng thiết yếu liên quận, huyện

(ANTV) - Từ ngày 16/8, các tài xế giao hàng (shipper) đã được vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện trở lại tại TP.HCM. Việc "nới lỏng" hoạt động cho shipper này đi kèm với quyết định của thành phố sẽ tiến hành giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 thêm 1 tháng nữa.

Ngay sau quy định "nới lỏng" cho shipper này, các doanh nghiệp gọi xe công nghệ, chuỗi siêu thị đang lên kế hoạch tăng công suất vận chuyển hàng hóa qua kênh trực tuyến, góp phần đảm bảo nhu cầu về hàng thiết yếu của người dân trong 1 tháng tới.

Quy định "nới lỏng" cho shipper hoạt động cũng giúp các chuỗi siêu thị tự tin kích hoạt lại các kênh đặt hàng trực tuyến từ ngày hôm nay (17/8) vì có thể đẩy mạnh hợp tác với các đối tác giao hàng thứ 3 và giải phóng hoàn toàn lượng đơn hàng trực tuyến còn tồn đọng trước đó.

Hiện một số ứng dụng gọi xe công nghệ đã mở lại dịch vụ giao liên quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp đang phối hợp với Sở Công Thương để thống nhất về điều kiện shipper được hoạt động.

Đà Nẵng: Kiểm soát chặt chẽ phương tiện tham gia “luồng xanh” qua địa phận

“Luồng xanh” được ra đời trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, tạo thuận lợi cho mạch hàng hóa lưu thông thông suốt. Thực tế cho thấy, vẫn còn không ít tài xế lợi dụng “luồng xanh” để vận chuyển hàng lậu, hàng cấm; chở người từ vùng dịch đến địa phương khác và né tránh kiểm tra quy định về an toàn giao thông. Trước thực trạng đó, tại các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm soát chặt từng phương tiện hàng hóa lưu thông qua địa bàn.

Kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện tham gia “luồng xanh” trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, vẫn còn tồn tại một số trường hợp vi phạm quy định như tài xế không xuất trình được giấy xét nghiệm Covid-19; số người trên xe không đúng với số người đã khai báo; người đăng ký phương tiện nhưng không trực tiếp lái xe hoặc phương tiện “luồng xanh” di chuyển không đúng lộ trình… Đối với những trường hợp này, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế quay đầu, đi đúng lộ trình. Những trường hợp nào có biểu hiện vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện.

Theo lực lượng chức năng, một số tài xế còn lợi dụng “luồng xanh” để né tránh việc kiểm tra quy định về an toàn giao thông trên tuyến, nổi lên là tình trạng chở quá khổ, quá tải. Tại chốt trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận Đà Nẵng, cũng xảy ra tình trạng tương tự. Để kiểm soát chặt, xe “luồng xanh” được ưu tiên phân luồng từ xa, tạo điều kiện lưu thông không dừng đỗ. Lực lượng chức năng triển khai nhiều phương án kiểm soát, tuyên truyền, tránh tình trạng sử dụng thẻ ưu tiên sai mục đích.

Ngoài việc tạo điều kiện lưu thông cho phương tiện tham gia “luồng xanh” quốc gia và “luồng xanh” nội địa qua các chốt kiểm dịch, lực lượng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng sẽ bổ sung các tổ tuần tra lưu động trên tuyến trọng điểm nhằm kiểm tra và xử lý nếu có phương tiện vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả