Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 03/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường bánh trung thu vắng khách

(ANTV) - Theo ghi nhận của người tiêu dùng, thị trường bánh trung thu năm nay có sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại, đặc biệt chuyển từ chú trọng số lượng sang chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, đến thời điểm này thị trường bánh Trung thu khá ế ẩm, lượng khách mua hàng chỉ bằng khoảng 50-60% so với các năm trước.

Một trong những nguyên nhân là do ngày càng có nhiều phương thức bán hàng như bán online, ký hợp đồng cung cấp bánh trung thu trọn gói với các cơ quan. Chưa kể người dân ngày càng có xu hướng đặt các loại bánh thủ công, tự làm tại nhà.

Trong khi sức mua của người tiêu dùng ngày một giảm, năm nay các hãng bánh lại tăng giá thêm từ 5.000 - 10.000 đồng 1 hộp loại thường và vài chục ngàn 1 hộp loại cao cấp, càng khiến cho thị trường tiêu thụ càng thêm khó khăn.

Mùa trung thu năm nay, ngoài việc chú trọng bao bì, mẫu mã, nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu cũng đa dạng hơn. Bên cạnh những sản phẩm bánh nhân mặn truyền thống, còn có các dòng bánh dành cho người ăn kiêng với các loại nhân làm từ nguyên liệu rau củ quả.

Giá cả bánh trung thu trên thị trường năm nay cũng khá đa dạng từ bình dân đến cao cấp để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên người dân nên có sự tìm hiểu và xem xét kỹ nguồn gốc của các loại bánh Trung thu để sử dụng an toàn trong dịp Tết đoàn viên sắp tới.

Đồng Nai - Tiêu hủy 10 tấn hàng hóa vi phạm trong 6 tháng đầu năm 2018

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa vi phạm bị về hạn sử dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ được phát hiện, tịch thu trong 6 tháng đầu năm 2018.

Số lượng hàng hóa bị tiêu hủy đợt này lên đến gần 10 tấn, bao gồm các loại: dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén, đường cát, bánh kẹo, mứt, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hết hạn sử dụng với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả