Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Chủ Nhật, 20/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm bắt đầu tăng giá sau áp lực của giá xăng dầu

(ANTV) - Sau 7 lần giá xăng dầu liên tiếp được điều chỉnh theo xu hướng tăng, các nhà cung cấp nguyên liệu lẫn đơn vị sản xuất kinh doanh đã đưa ra thông báo về kế hoạch tăng giá hàng hóa. Một trong các mặt hàng tăng giá ảnh hưởng nhất tới người tiêu dùng là thực phẩm.

 

Là tiểu thương bán mặt hàng thực phẩm khô tại chợ Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, những ngày này gian hàng của bà Thủy rất vắng khách. Bởi các mặt hàng trong quầy của bà đều tăng giá do áp lực của xăng dầu. Người dân cũng hạn chế mua.

Gía cả tăng, lượng hàng bán ra giảm mạnh. Theo tính toán của nhiều người, sức mua chỉ bằng 60 đến 70% so với thời điểm trước Tết. Sau hạch toán, lời lãi của các hộ kinh doanh cũng giảm đi trông thấy.

Thắt chặt chi tiêu chính là cách người tiêu dùng thích ứng trong cơn lốc tăng giá hiện nay khi đồng lương eo hẹp. Tính bình quân trong 2 tháng, xăng dầu cả nước đã tăng đến 45,3% so với cùng kì năm ngoái. Tác động của dịch Covid 19 khiến nhiều người giảm thu nhập thì mức tăng cao của giá xăng kéo theo sự lên giá của nhiều mặt hàng khác từ thực phẩm đến vận tải sẽ khiến cuộc sống của người lao động khó khăn hơn bao giờ hết. Cơ quan các cấp cần có những chính sách thích hợp để cuộc sống của người dân được ổn định hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả