Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 115/NQ-CP yêu cầu các bộ, ngành cần xây dựng kế hoạch hành động triển khai, tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật đất đai và pháp luật khác có liên quan theo hướng đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai. 

Xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, tiêu cực trong quản lý đất đai

Hài hòa lợi ích giữa các bên trong quá trình chuyển đổi đất đai theo quy hoạch, nhất là bảo đảm cho người bị thu hồi đất có cuộc sống, sinh kế tốt hơn, quan tâm phúc lợi xã hội cho người chưa đến tuổi lao động, không còn tuổi lao động và các đối tượng chính sách, yếu thế trong xã hội.

Bộ Tài chính: Giám sát chặt chẽ mã chứng khoán có thanh khoản lớn, diễn biến bất thường

Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị rà soát tổng thể Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn để đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định mới phù hợp với sự phát triển của thị trường, hạn chế nguy cơ gây mất an ninh, an toàn của thị trường, bảo vệ doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Cùng với đó, rà soát quy định về phát hành chứng khoán riêng lẻ tại Luật Doanh nghiệp để kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung; rà soát tham mưu nâng cao điều kiện thành lập quỹ tài chính… trình lãnh đạo Bộ trước ngày 30/9 để báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Nhiều loại hình vận tải đã giảm giá cước sau khi xăng dầu ‘hạ nhiệt’

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, đến nay, nhiều lĩnh vực vận tải như xe taxi, xe khách và tàu hỏa đã giảm giá cước sau nhiều lần giảm giá xăng dầu liên tiếp.

Hiện tại khoảng 63,98% các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi sau khi kê khai tăng giá đã giảm hoặc đã thực hiện kê khai giảm giá (từ 800 đến 1.000 đồng/km) tương đương từ 4,5-12%; khoảng 44,6% đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định cũng giảm khoảng 5,26-14,7%.

Kể từ thời điểm giá dầu đồng loạt giảm, các Công ty cổ phần vận tải Đường sắt đã thực hiện 2 đợt giảm giá như giá cước vận tải hàng hóa thực hiện giảm là 5%; vận tải hành khách thực hiện giảm 5-10%.

Hà Nội hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2022/NQ-HĐND ngày 6/7/2022 của HĐND TP. Hà Nội quy định mức hỗ trợ thêm tiền đóng bảo hiểm xã hội cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025.  

Theo đó, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn thành phố được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định, theo đó mức hỗ trợ sẽ từ 10 – 30% cho các đối tượng trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả