Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: giám sát tự động hàng hóa cảng biển, cảng hàng không

(ANTV) - Nhằm đảm bảo giải quyết nhanh các thủ tục khai thông hàng hóa vào thời điểm cuối năm và cận Tết Nguyên đán năm 2018, bắt đầu từ ngày 11/12, Cục Hải quan TP. HCM đã triển khai kế hoạch thực hiện đề án quản lý giám sát tự động hàng hóa cảng biển, cảng hàng không.

Theo thống kê, trên địa bàn TP. HCM hiện có 58 doanh nghiệp kinh doanh cảng và kho bãi với sản lượng hàng hóa chiếm 50% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu trong nước. Vào thời điểm cuối năm và cận Tết Nguyên đán, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tập trung nhiều, sắp tới lực lượng hải quan TP. HCM thực hiện quản lý giám sát tự động hàng hóa cảng biển, cảng hàng không, áp dụng hệ thống công nghệ thông tin tập trung để trao đổi, cập nhật thông tin với doanh nghiệp kinh doanh cảng, kho bãi giúp theo dõi chặt chẽ, kịp thời quá trình di chuyển, biến động và tình trạng của hàng hóa từ khi vào đến khi ra khỏi và vận chuyển hàng hóa giữa các địa điểm đều chịu sự giám sát của hải quan.

Qua đây giúp rút ngắn thời gian và chi phí làm thủ tục của người khai hải quan, đồng thời tăng cường công tác quản lý của cơ quan hải quan trong việc kiểm tra giám sát và kiểm soát hải quan, nâng cao tính tuân thủ của doanh nghiệp, ngăn ngừa gian lận thương mại, phòng chống buôn lậu và đảm bảo an ninh quốc gia. Việc triển khai sẽ được thực hiện thí điểm tại 4 đơn vị và đề án này chính thức được áp dụng tại TP. HCM từ ngày 1/1/2018.

Lào Cai: Lễ hội mùa đông Sapa sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12

UBND tỉnh Lào Cai cho biết Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 này. Đây là năm thứ hai Sa Pa tổ chức Lễ hội mùa đông với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Sự kiện do Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai, Công ty TNHH MTV Du lịch Quốc tế Bình Minh và một số đơn vị khác phối hợp tổ chức. Lễ hội sẽ chia thành 2 đợt, trọng tâm vào các ngày từ 22-24/12 và từ 29-31/12.

Điểm nhấn của Lễ hội mùa đông Sapa là Ngày hội khám phá tuyết Sa Pa với các hoạt động: Phun tuyết nhân tạo, các hoạt động đón chào năm mới 2018 và văn hóa, văn nghệ truyền thống của các dân tộc, như: hát giao duyên, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, tổ chức các trò chơi dân gian, ẩm thực dân tộc. Đặc biệt Lễ hội mùa đông Sapa năm nay còn có thêm Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ.

BT
Thăm dò khán giả