Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM đề xuất chi hơn 1.000 tỷ đồng gói an sinh lần thứ 2

(ANTV) - Sở Lao động và thương binh xã hội TPHCM cho biết vừa trình UBND TP Hồ Chí Minh gói an sinh xã hội để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động bị tác động của dịch Covid-19. Đây cũng là gói an sinh xã hội lần thứ hai mà UBND TP.HCM sẽ triển khai sau gói an sinh đã thực hiện trong đợt dịch đầu tiên vào năm 2020. 

Dự kiến tổng kinh phí cho gói an sinh lần này hơn 1.000 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách thành phố, được UBND TP trình HĐND TP Hồ Chí Minh thông qua tại kỳ họp HĐND TP diễn ra vào cuối tháng 6 tới, trước khi áp dụng đến các đối tượng liên quan.

Theo đó, các nhóm đối tượng được áp dụng hỗ trợ gồm: khoảng 42.000 lao động bị ngừng việc, hoãn việc do doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19; 3.000 người lao động chấm dứt Hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng Bảo hiểm thất nghiệp; 160.000 người lao động tự do như: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, chạy xe ôm; 20.000 giáo viên mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập; 2.000 hộ kinh doanh cá thể bị giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; 170.000 Hộ thuộc diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội.

Việc triển khai thực hiện gói an sinh xã hội kịp thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền thành phố nhằm hỗ trợ cho người dân, người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

Chuyển đổi công năng hai bệnh viện thành khu điều trị Covid 19

Nhằm chủ động ứng phó trong tình huống thành phố có 5.000 trường hợp dương tính với COVID-19. Sở Y tế TP.HCM đã gửi công văn khẩn đề nghị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện huyện Củ Chi sẽ chuyển đổi công năng để chuyên tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc Covid-19,.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ lên kế hoạch cụ thể về chuyển đổi công năng các khoa, phòng của bệnh viện để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19, quy mô 400 giường.

Đối với người bệnh nội trú mắc bệnh nhiễm khác, ngoại trừ bệnh uốn ván, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ có kế hoạch chuyển đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố; chủ động tập huấn cho toàn thể nhân viên, triển khai độc lập 2 nhóm nhân viên y tế ở khu vực tiếp nhận điều trị bệnh Covid-19 và khu vực điều trị bệnh uốn ván nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Hiện tại, nơi đây còn khoảng 130 bệnh nhân không mắc Covid-19.

Tương tự, bệnh viện huyện Củ Chi cũng sẽ được chuyển thành thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi khi có yêu cầu. Bệnh viện huyện Củ Chi chủ động liên hệ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tổ chức tập huấn nhân viên y tế về hướng dẫn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19; phòng và kiểm soát lây nhiễm; hồi sức cấp cứu cho người bệnh nặng.

 

BT
Thăm dò khán giả