Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trồng hoa lan Mokara mang lại hiệu quả kinh tế cao

(ANTV) - Những năm gần đây, trồng hoa lan, cây kiểng đang trở thành nghề mang lại giá trị kinh tế cao trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đó, mô hình trồng lan Mokara là một trong những mô hình được triển khai thực hiện khá thành công trong việc chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn, giúp cho người nông dân có được thu nhập ổn định. 

 

 

Lan Mokara là một giống lan lai tạo từ Singapore. Trong những năm gần đây, loại hoa này đang  rất được ưa chuộng nhờ đặc tính có thể ra hoa quanh năm, nhiều dáng, màu sắc và đặc biệt hoa sau khi cắt có thể giữ được từ 20 ngày đến 1 tháng,… rất phù hợp để trang trí cho mọi không gian. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng hoa ngày càng cao, trong chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đô thị ở thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là quận Cẩm Lệ, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư trồng hoa lan Mokara và đạt được hiệu quả kinh tế khá cao.

Lan Mokara là loại cây công nghiệp nên quá trình chăm sóc cũng không quá phức tạp tuy nhiên vẫn đòi hỏi người trồng phải có hiểu biết và kĩ thuật chắc chắn. 

Trung bình mỗi cây lan Mokara có thể liên tục cho hoa trong 15 năm, mỗi tháng ra từ 2 đến 6 cành hoa. Thu nhập từ loài hoa này mang lại khá cao và ổn định. Cung cấp cho thì trường  với giá 10.000đ đến 12.000đ một cành hoa tùy theo màu. Nếu cung cấp cho khách sạn thì với giá 15.000đ đến 17.000đ một cành.

Nhu cầu tiêu thụ lan Mokara ngày càng cao, vì vậy ngoài cung cấp hoa theo kiểu bán cành, các trang trại còn nhân giống cây con và bán với giá 80.000đ một cây. Hiện tại, với diện tích mỗi trang trại ít nhất khoảng 3.000m2 với 12.000 cây lan, thu nhập bình quân  mang lại cho người dân mỗi năm lên đến 2 tỷ đồng. Với hiệu quả kinh tế mang lại, nghề trồng lan Mokara đang được triển khai mở rộng trong bà con nông dân trong quá trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đô thị tại TP Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả