Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Thứ 7, 26/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam có tuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên

(ANTV) - Ngày 26/4, Tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư Bà Nà Hills đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tàu hỏa leo núi tại khu du lịch Bà Nà, Đà Nẵng. Đây là tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam.

Để làm được công trình tàu hỏa leo núi tại Bà Nà Hills, Tập đoàn Sun Group đã chọn đối tác tin cậy là nhà sản xuất hệ thống cáp nổi tiếng Garaventa của Thụy Sĩ. Công trình được khởi công vào ngày 26/7/2013.

Đây là tuyến cáp vừa được xây dựng mới hoàn toàn, với phương thứ vận hành độc đáo, đưa du khách qua các điểm đến hấp dẫn như chùa Linh Ứng, "vườn hoa tình yêu" - Le Jardin, khu biệt thự cổ…

Nhân dịp khai trương, Bà Nà Hills áp dụng mức giá khuyến mãi là 50.000 đồng/người/lượt.

Với tuyến Tàu hỏa leo núi, du khách đến Bà Nà đều có thể tham quan phong cảnh thiên nhiên núi rừng một cách thoải mái và thuận lợi nhất.

Tàu hỏa leo núi có sức chứa 80 người/cabin, đạt vận tốc 5m/giây,di chuyển trên đường ray 400m, công suất vận hành có thể lên đến 1.600 khách/giờ.

Tàu hỏa leo núi được thiết kế theo kiểu loại hình vận chuyển thô sơ từ cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ thứ 16 tại Áo, dùng để vận chuyển hàng hóa vật liệu lên các tòa thành cao ngất của lâu đài Hohensalzburg. Không chỉ có các nước khu vực châu Âu mà cả những châu lục khác đã áp dụng loại hình vận chuyển này cho những địa hình đồi núi và hiểm trở.

 

BT
Thăm dò khán giả