Thứ Bảy, 01/04/2023 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Việt Nam đứng đầu danh sách nhận ODA Nhật Bản

(ANTV) - Theo Sách Trắng ODA 2013 của Nhật Bản, Việt Nam là nước nhận viện trợ phát triển (ODA) lớn nhất với 1,64 tỷ USD, cao gấp đôi so với nước đứng thứ hai trong danh sách là Afghanistan.

Theo Sách Trắng ODA 2013 của Nhật Bản, Việt Nam là nước nhận viện trợ phát triển (ODA) lớn nhất với 1,64 tỷ USD. Xếp thứ hai trong danh sách là Afghanistan với 873 triệu USD, Ấn Độ là 704 triệu USD và Iraq 360 triệu USD.

Trong khu vực ASEAN, Campuchia đứng thứ 7 trong các nước nhận ODA từ Nhật Bản, Myanmar và Lào lần lượt đứng thứ 17 và 18.

Sách Trắng ODA năm 2013 cũng nhấn mạnh nguồn vốn ưu đãi từ Nhật Bản sẽ giúp các nước ASEAN đẩy nhanh xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển trong quá trình hội nhập. Phía Nhật hy vọng Việt Nam nỗ lực và triển khai hiệu quả hơn nguồn vốn ODA để tạo thuận lợi cho các công ty Nhật Bản hoạt động tại nước ngoài.

Việt Nam đứng đầu danh sách nhận ODA của Nhật Bản (ảnh: internet)

Tại một cuộc họp báo mới đây, Trưởng đại diện Jetro tại Việt Nam, ông Atsusuke Kwada cho biết 70% doanh nghiệp Nhật Bản vẫn coi Việt Nam là cứ điểm đầu tư quan trọng và ưu tiên mở rộng hoạt động kinh doanh hơn Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Riêng Việt Nam, trong 20 năm qua Nhật Bản đã cam kết viện trợ phát triển hơn 20 tỷ USD, trở thành nhà tài trợ song phương lớn nhất. Quốc gia này cũng dẫn đầu về số dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang triển khai và là đối tác thương mại lớn thứ ba. Với ASEAN, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ hai, tổng vốn FDI từ Nhật Bản chiếm gần 1/5 tổng vốn đầu tư vào khu vực trong năm 2012.

Cơ quan này cũng kỳ vọng dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản sang Việt Nam sẽ tăng trong năm 2014, sau khi chứng kiến những động thái trong thời gian qua. Theo số liệu Cục Đầu tư nước ngoài, năm 2013, dòng vốn đầu tư trực tiếp của Nhật Bản tăng 3% so với năm trước, lên 5,7 tỷ USD.

Tin mới nhất

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả những thuê bao di động đang hoạt động, nếu chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định thì sẽ nằm trong diện có nguy cơ bị khóa thuê bao. Đây là 1 trong những nội dung đang thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua. Vậy việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là gì? Cũng như người dân sẽ được thụ hưởng những điều gì khi tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Chiêu trò “mua hàng trả lại tiền” không còn mới nhưng với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng thường hướng tới người cao tuổi để phát giấy mời. Hậu quả là các nạn nhân mua phải sản phẩm kém chất lượng, thậm chí không dùng được, trong khi số tiền bỏ ra gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, anh trai đâm em tử vong

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, anh trai đâm em tử vong

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn với nhau trong cuộc nhậu, anh trai cầm dao đâm khiến người em ruột tử vong sau đó. Ngày 1/4/2023, Công an tỉnh Kon Tum đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng A Bên, trú tại thôn 2, xã Đắk Kôi, huyện Kon Rẫy vì đã gây ra cái chết cho em trai ruột.

TP. HCM chính thức đóng cửa lò giết mổ heo thủ công

TP. HCM chính thức đóng cửa lò giết mổ heo thủ công

Kinh tế 01/04/2023

(ANTV) - Rạng sáng 01/4, ngày đầu tiên chính thức đóng cửa lò giết mổ heo thủ công, chuyển sang giết mổ công nghiệp tập trung theo chỉ đạo của UBND thành phố, Đoàn công tác do Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Đinh Minh Hiệp làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát 2 nhà máy giết mổ heo có quy mô lớn trên địa bàn huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Đồng Nai: Chủ quán ký cam kết nhắc nhở khách hàng “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Đồng Nai: Chủ quán ký cam kết nhắc nhở khách hàng “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Để hạn chế các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra vì rượu bia, từ ngày 28 đến 31/3, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã bố trí lực lượng ra quân tuyên truyền, vận động các chủ quán ăn, nhà hàng có kinh doanh rượu bia trên địa bàn TP. Biên Hoà để tuyên truyền thông điệp “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Xem thêm