Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 3, 15/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”

(ANTV) - Trong khuôn khổ lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards 2022, Việt Nam được xướng tên trong nhiều danh hiệu lớn. Phú Quốc, Hà Nội, Mộc Châu, Tam Đảo - là các điểm đến của Việt Nam được vinh danh.

Cụ thể, tại Giải thưởng du lịch thế giới 2022, Việt Nam đã đạt nhiều giải thưởng với hàng loạt danh hiệu lớn. Trong đó, điểm đến Việt Nam đạt giải “Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới”.

Lần thứ 3 Việt Nam được nhận giải thưởng này, 2 lần trước vào năm 2019 và 2020. Hà Nội là “Điểm đến thành phố đột phá hàng đầu thế giới 2022”; Phú Quốc (Kiên Giang) là “Điểm đến đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới 2022”; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới 2022”; Mộc Châu (Sơn La) là “Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới 2022”, Đảo Ký ức Hội An (Quảng Nam) là “Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới 2022”.

Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Chi hơn 55,4 tỉ đồng để chấm dứt nạn cưỡi voi du lịch ở Đắk Lắk

Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang lên kế hoạch triển khai thực hiện Dự án chuyển đổi mô hình du lịch cưỡi voi sang du lịch thân thiện với voi, trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, dự án đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt với nguồn kinh phí hơn 55,4 tỉ đồng do Tổ chức Động vật châu Á tài trợ. Dự án được thực hiện từ nay đến tháng 12/2026, tại Vườn quốc gia Yok Đôn, trung tâm, các công ty du lịch đang hoạt động trên địa bàn huyện Buôn Đôn và Ban Quản lý rừng lịch sử - văn hóa - môi trường Hồ Lắk của huyện Lắk. Mục tiêu của dự án nhằm chấm dứt các hoạt động du lịch cưỡi voi bằng mô hình du lịch thân thiện.

Đàn voi nhà được bảo tồn, chăm sóc, bảo đảm phúc lợi, kéo dài tuổi thọ. Chủ và nài voi được bù đắp nguồn thu nhập bị thiếu hụt do dừng phục vụ cưỡi voi. Các trung tâm du lịch được hỗ trợ kỹ thuật để chuyển đổi sang mô hình du lịch thân thiện với voi; thành lập hợp tác xã du lịch nhằm quản lý, vận hành mô hình du lịch thân thiện với voi tại huyện Lắk. Hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức bảo vệ và bảo tồn loài voi được phổ biến, lan tỏa tới các tầng lớp xã hội, cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả