Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất khẩu trái cây vào Mỹ, Nhật tăng 80%

(ANTV) - Xuất khẩu trái cây sang thị trường khó tính có chiều hướng tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2016 - thông tin được Cục Bảo vệ thực vật cho biết.

Trong 6 tháng đầu năm các công ty đã xuất khẩu trên 4.608 tấn trái cây tươi các loại vào các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, New Zealand, tăng 81% so với mức 2.542 tấn cùng kỳ năm 2015.

Nguyên nhân được xác định là do tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, chất lượng hàng hóa ổn định cũng như nhu cầu tiêu thụ tăng lên khi thị trường được mở rộng. Cục Bảo vệ thực vật đánh giá xuất khẩu trái cây tươi sẽ còn tiếp tục tăng trưởng vì trái vải đang vào chính vụ, các công ty đang làm thủ tục xuất khẩu.

Thời gian tới, sẽ có thêm các loại trái cây khác như xoài, vú sữa được mở cửa vào các thị trường khó tính.

Mở rộng nhiều cơ hội hợp tác phát triển ngành nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Nhằm giới thiệu quảng bá những giống cây, giống con mới chất lượng cao, các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp...Hội chợ triển lãm và Hội nghị xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp 2016 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã tạo điều kiện cho ít nhất 7 dự án hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ ngành nông nghiệp được ký kết.

Các dự án hợp tác chủ yếu tập trung vào quy trình sản xuất giống cá sạch, công nghệ trồng cây, sản xuất chế phẩm sinh học canh tác thanh long hữu cơ, sản xuất dưa lưới... Ngoài ra, hơn 20 dự án kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn cùng chính sách hỗ trợ của các tỉnh Đồng Nai, Bạc Liêu, Hậu Giang, Đồng Tháp, Cà Mau cũng được giới thiệu tại hội nghị lần này.

Đây là hoạt động thường niên do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá những giống cây, giống con mới chất lượng cao; giới thiệu các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp. Qua đó, sự kiện là cầu nối cho các địa phương, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác.

 

BT
Thăm dò khán giả