Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 5, 29/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 6 người liên quan sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 50-19D

(ANTV) - Ngày 29/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân TP. HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 6 người liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-19D, quận Bình Tân, TP.HCM.

Trước đó, ngày 21.12, Công an quận Bình Tân phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-19D, công an thu giữ nhiều máy móc, tài liệu phục vụ cho công tác điều tra và mời, triệu tập nhiều người về làm việc.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đã củng cố tài liệu, chứng cứ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 6 người gồm: Trần Bửu Tùng – Giám đốc trung tâm, Nguyễn Huỳnh Phong – Phó Giám đốc trung tâm. 03 đăng kiểm viên: Nguyễn Quỳnh Tuân, Nguyễn Văn Cường, Trần Minh Hiếu về tội “Nhận hối lộ”, và Nguyễn Tấn Thành về tội “đưa hối lộ”.

Không chỉ riêng trường hợp tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-19D, quá trình kiểm tra tại một số trung tâm đăng kiểm, công an phát hiện nhiều vi phạm, một số đăng kiểm viên thừa nhận, họ đã bỏ qua các lỗi của phương tiện trong quá trình kiểm định và khi đối diện với pháp luật mới nhận ra hành vi sai trái.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ những hành vi liên quan đên các sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm mà cơ quan điều tra đã khám xét. 

 

Chiều nay 29/12, Sở GTVT TP HCM vừa có thông tin mới về hoạt động kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm đóng trên địa bàn đang còn hoạt động.

Cụ thể, cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố HCM đang có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động với tổng số 27 chuyền kiểm định và công suất kiểm định tối đa đạt 1830 lượt xe/ngày. Trong bối cảnh một số Trung tâm Đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động để phục vụ tốt hơn nhu cầu kiểm định xe cơ giới trong dịp gần Tết, Sở giao thông vận tải thành phố đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới vẫn đang hoạt động gồm: 50-01S, 50-02S, 50-03S thuộc Sở GTVT thành phố; 50-04V, 50-05V, 50-06V thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam và 50_08D, 50-12D, 50-13D và 50-14D thuộc tư nhân; thực hiện đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện đúng theo quy định, đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân.

Thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định, để tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm. Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải cũng khuyến cáo đến các chủ xe, doanh nghiệp, để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần, nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường khi đi kiểm định.

 

BT
Thăm dò khán giả