Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa liên tiếp triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá trên mạng với quy mô lớn, bắt giữ 19 đối tượng.
Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Trọng Tùng, trú TP Thanh Hoá cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan. Theo kết quả điều tra ban đầu, Tùng cùng 6 cùng đồng bọn đã thiết lập nhiều tài khoản cá độ bóng đá và mở nhiều tài khoản được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền trên 130 tỷ đồng.
Tiếp tục điều tra, Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 12 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc cũng dưới hình thức cá độ bóng đá. Đây là đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn, hoạt động phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi do Lê Việt Vũ (trú thành phố Hà Nội) cầm đầu.
Thông xe một làn tại nơi sạt lở trên QL19C sau 36 giờ khắc phục sự cố
Sau 36 giờ đồng hồ huy động nhân lực, phương tiện thi công khắc phục sự cố sạt lở giao thông do thiên tai mưa lũ, đến tối ngày 05/12, quốc lộ 19C tại km 143+650, thuộc địa phận xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã thông xe một làn.
Sự cố sạt lở nêu trên xảy ra vào khoảng 4h sáng 3/12, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã khiến cho đất đá trên triền núi sạt lở, hơn 6.000m3 đất đá đã đổ ập xuống mặt đường QL19C gây ách tắc giao thông.
Trong sáng 4/12, Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã lần lượt huy động 4 xe cơ giới chuyên dụng đào, xúc đất đá, 8 xe ôtô tải hạng nặng cùng 10 công nhân khẩn trương đến hiện trường triển khai các biện pháp kỹ thuật khắc phục hậu quả. Dù đã nỗ lực thu dọn đất đá, khai thông hệ thống thoát nước, nhưng do mưa không ngớt nên trong đêm 3/12 đến sáng 4/12 tái diễn hai vụ sạt lở với khoảng 6.800 m3 đất đá.
Dù phải thi công khắc phục hậu quả trong điều kiện thời tiết có mưa, mặt đường thu hẹp, nguy cơ sạt lở còn có thể xảy ra, xe cơ giới chuyên dụng vấp phải khó khăn khi cơ động thao tác kỹ thuật. Thế nhưng lực lượng thi công đã tranh thủ nhiều phương án để thu dọn đất đá xuyên suốt ngày đêm và đã thông tuyến một làn xe sớm hơn so với dự kiến.
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.
(ANTV) - Để kỷ niệm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thương hiệu Ralph Lauren đã tổ chức một màn trình diễn ánh sáng bằng hàng nghìn drone trên bầu trời Thâm Quyến, Trung Quốc.
(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa triệu tập 9 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường Hòa Bình, Hải Phòng vào đêm 15/2.
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.
(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.
(ANTV) - Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1991, quê Cần Thơ, để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng 21/2, khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 6 trận động đất, trong đó trận lớn nhất có độ lớn 4.0, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Các khoa học Trái Đất.