Thứ Sáu, 06/03/2026 03:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Triệt phá 2 đường dây cá độ trăm tỷ

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa liên tiếp triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá trên mạng với quy mô lớn, bắt giữ 19 đối tượng.

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Trọng Tùng, trú TP Thanh Hoá cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan. Theo kết quả điều tra ban đầu, Tùng cùng 6 cùng đồng bọn đã thiết lập nhiều tài khoản cá độ bóng đá và mở nhiều tài khoản được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền trên 130 tỷ đồng.

Tiếp tục điều tra, Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 12 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc cũng dưới hình thức cá độ bóng đá. Đây là đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn, hoạt động phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi do Lê Việt Vũ (trú thành phố Hà Nội) cầm đầu.

Thông xe một làn tại nơi sạt lở trên QL19C sau 36 giờ khắc phục sự cố

Sau 36 giờ đồng hồ huy động nhân lực, phương tiện thi công khắc phục sự cố sạt lở giao thông do thiên tai mưa lũ, đến tối ngày 05/12, quốc lộ 19C tại km 143+650, thuộc địa phận xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã thông xe một làn.

Sự cố sạt lở nêu trên xảy ra vào khoảng 4h sáng 3/12, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã khiến cho đất đá trên triền núi sạt lở, hơn 6.000m3 đất đá đã đổ ập xuống mặt đường QL19C gây ách tắc giao thông.

Trong sáng 4/12, Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã lần lượt huy động 4 xe cơ giới chuyên dụng đào, xúc đất đá, 8 xe ôtô tải hạng nặng cùng 10 công nhân khẩn trương đến hiện trường triển khai các biện pháp kỹ thuật khắc phục hậu quả. Dù đã nỗ lực thu dọn đất đá, khai thông hệ thống thoát nước, nhưng do mưa không ngớt nên trong đêm 3/12 đến sáng 4/12 tái diễn hai vụ sạt lở với khoảng 6.800 m3 đất đá.

Dù phải thi công khắc phục hậu quả trong điều kiện thời tiết có mưa, mặt đường thu hẹp, nguy cơ sạt lở còn có thể xảy ra, xe cơ giới chuyên dụng vấp phải khó khăn khi cơ động thao tác kỹ thuật. Thế nhưng lực lượng thi công đã tranh thủ nhiều phương án để thu dọn đất đá xuyên suốt ngày đêm và đã thông tuyến một làn xe sớm hơn so với dự kiến.

Tin mới nhất

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.

 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Văn hóa 05/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Xem thêm