Thứ Tư, 18/03/2026 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Triệt phá 2 đường dây cá độ trăm tỷ

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa liên tiếp triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá trên mạng với quy mô lớn, bắt giữ 19 đối tượng.

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Trọng Tùng, trú TP Thanh Hoá cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan. Theo kết quả điều tra ban đầu, Tùng cùng 6 cùng đồng bọn đã thiết lập nhiều tài khoản cá độ bóng đá và mở nhiều tài khoản được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền trên 130 tỷ đồng.

Tiếp tục điều tra, Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 12 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc cũng dưới hình thức cá độ bóng đá. Đây là đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn, hoạt động phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi do Lê Việt Vũ (trú thành phố Hà Nội) cầm đầu.

Thông xe một làn tại nơi sạt lở trên QL19C sau 36 giờ khắc phục sự cố

Sau 36 giờ đồng hồ huy động nhân lực, phương tiện thi công khắc phục sự cố sạt lở giao thông do thiên tai mưa lũ, đến tối ngày 05/12, quốc lộ 19C tại km 143+650, thuộc địa phận xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã thông xe một làn.

Sự cố sạt lở nêu trên xảy ra vào khoảng 4h sáng 3/12, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã khiến cho đất đá trên triền núi sạt lở, hơn 6.000m3 đất đá đã đổ ập xuống mặt đường QL19C gây ách tắc giao thông.

Trong sáng 4/12, Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã lần lượt huy động 4 xe cơ giới chuyên dụng đào, xúc đất đá, 8 xe ôtô tải hạng nặng cùng 10 công nhân khẩn trương đến hiện trường triển khai các biện pháp kỹ thuật khắc phục hậu quả. Dù đã nỗ lực thu dọn đất đá, khai thông hệ thống thoát nước, nhưng do mưa không ngớt nên trong đêm 3/12 đến sáng 4/12 tái diễn hai vụ sạt lở với khoảng 6.800 m3 đất đá.

Dù phải thi công khắc phục hậu quả trong điều kiện thời tiết có mưa, mặt đường thu hẹp, nguy cơ sạt lở còn có thể xảy ra, xe cơ giới chuyên dụng vấp phải khó khăn khi cơ động thao tác kỹ thuật. Thế nhưng lực lượng thi công đã tranh thủ nhiều phương án để thu dọn đất đá xuyên suốt ngày đêm và đã thông tuyến một làn xe sớm hơn so với dự kiến.

Tin mới nhất

Sự thật phía sau những bộ hồ sơ tâm thần giả

Sự thật phía sau những bộ hồ sơ tâm thần giả

Phá án 18/03/2026

(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ án tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương. Mới đây, đã có thêm nhiều đối tượng là những mắt xích quan trọng trong đường dây này cũng đã bị bắt giữ, hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi của đường dây này.

Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang tinh vi tại sân bay Nội Bài

Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang tinh vi tại sân bay Nội Bài

Pháp luật 18/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị và Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan - Chi cục Hải quan Khu vực I và Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi.

Iraq đàm phán với Iran về vận chuyển dầu qua Eo biển Hormuz

Iraq đàm phán với Iran về vận chuyển dầu qua Eo biển Hormuz

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Iraq cho biết đang đàm phán với Iran nhằm cho phép một số tàu chở dầu quá cảnh qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh tuyến vận tải huyết mạch này gần như bị phong tỏa do xung đột. Việc gián đoạn xuất khẩu khiến Iraq buộc phải cắt giảm sản lượng xuống còn khoảng 1,2 triệu thùng/ngày, so với mức 4,4 triệu thùng/ngày trước đó, do các kho chứa dầu trên đất liền đã quá tải.

Tình trạng khan hiếm chip nhớ có thể kéo dài tới năm 2030

Tình trạng khan hiếm chip nhớ có thể kéo dài tới năm 2030

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu được dự báo có thể kéo dài thêm 4–5 năm, thậm chí đến khoảng năm 2030, do những hạn chế mang tính cấu trúc trong năng lực sản xuất bán dẫn. Đây là nhận định của ông Chey Tae-won, Chủ tịch SK Group tập đoàn đa ngành hàng đầu Hàn Quốc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 18/03/2026

(ANTV) - Đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân; Đề xuất đơn hàng dưới 50.000 đồng, hộ kinh doanh sẽ được xuất gộp hóa đơn; Bộ GDĐT: Sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (18/3).

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3, tại trụ sở Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners, Hoa Kỳ. Cùng dự phía doanh nghiệp Hoa Kỳ còn có ông Arik Alcalay, Tổng Giám đốc Công ty R.MOR Hoa Kỳ và đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Xem thêm